Siêu thị Điện máy Eco-Mart

So sánh tivi Qled và Nano Cell trên tv LG

Chủ Nhật, 01/10/2023
Tuấn TTD

Tivi hiện nay sử dụng hai công nghệ màn hình tivi Nanocell và màn hình Qled được đánh giá cao trên thị trường và bán rất chạy. Hôm nay, siêu thị Eco-mart sẽ: "So sánh tv Qled và Nano Cell trên tv LG" qua bài viết dưới đây nhé.

So sánh công nghệ màn hình Nanocell và QLED

Về việc so sánh công nghệ Nanocell và Qled thì cả 2 không có quá nhiều điểm khác biệt.

1 Phần về thiết kế

* Tivi Nanocell: Cấu trúc mỏng hơn khoảng 1.5 lần so với TV Qled. Thiết kế của nó cũng mang tính nhỏ gọn, tinh tế.
* Tivi Qled: Có một hình dạng tinh tế và hiện đại, với viền màn hình siêu mỏng và chân đế vững chắc. Có kích thước đa dạng từ 43 – 85 inch.

2 Công nghệ màn hình

* Tivi Nanocell: Sử dụng đèn LED chiếu sáng và bổ sung tấm nền chấm lượng tử với các hạt nano siêu nhỏ.
* Tivi Qled: Sử dụng công nghệ diode hữu cơ phát quang để điều khiển điểm ảnh tự bật/tắt khi có dòng điện chạy qua, không sử dụng đèn LED chiếu sáng.

3 Chất lượng hình ảnh

* Màn Tivi Nanocell: Màu đen sâu hơn nhưng không tối đến mức tuyệt đối như công nghệ Qled. Màn hình Nanocell cho màu sắc trung thực, độ tương phản mạnh và màu đen sâu hơn mang đến ánh sáng nền đồng đều ở mọi góc nhìn.
* Tuy nhiên, độ chân thực màu sắc không bằng công nghệ Qled. Màn hình Nanocell sử dụng tấm nền IPS, giúp tivi có góc nhìn rộng và phù hợp cho việc xem những chương trình có đồ họa chuyên nghiệp.
* Màn Tivi Qled: Độ tương phản màu sắc cao hơn. Màn hình Qled có khả năng tái tạo màu đen sắc nét, rõ ràng hơn. Nó cũng có khả năng khử nhiễu và tăng cường độ chi tiết hình ảnh vượt trội hơn.

4 Các tính năng hỗ trợ

* Công nghệ Nanocell: Tích hợp bộ xử lý thông minh α7 cùng với thuật toán trí tuệ nhân tạo AI để tối ưu hình ảnh. Ngoài ra, thuật toán của AI còn hỗ trợ tần số, giọng nói và hỗ trợ một số hiệu ứng âm thanh trên tivi.
* Công nghệ Qled: Có tính năng chia đôi màn hình Multi View để bạn có thể kết nối trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Có trợ lý ảo Bixby sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và đã được tích hợp sẵn vào hệ điều hành, học hỏi thói quen sử dụng và giúp nâng cao trải nghiệm thiết bị của người dùng.


Trên đây là bài so sánh công nghệ tivi màn hình Nanocell và tivi màn hình Qled. Để cho anh chị hiểu rõ hơn các công nghệ màn hình. Truy cập mua hàng tại: https://eco-mart.vn/tivi-lg

Viết bình luận của bạn