Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Sử dụng máy lọc nước Sunhouse SHA76216CK có tốn điện không?

Thứ Tư, 02/08/2023
Tuấn TTD

Công nghệ ngày càng phát triển ,tạo ra nhiều thiết bị tiện dụng ,giúp ích cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Máy lọc nước tích hợp Sunhouse SHA76216CK là một sản phẩm thông minh, không chỉ có một vòi lọc thông thường mà giờ được tích hợp thêm cả vòi nóng-lạnh. Khi sử dụng sản phẩm thông minh này nhiều khách hàng băn khoăn liệu có tốn điện hay không? Hôm nay, siêu thị Eco-Mart xin giải đáp thắc mắc giúp anh chị .

Sử dụng máy lọc nước Sunhouse SHA76216CK có tốn điện không?

1.Công suất và nguồn điện sử dụng của máy lọc nước nóng lạnh

- Công suất hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh dao động chỉ từ 400 – 600W. So với các thiết bị điện khác như lò vi sóng (800 – 1000W) hay ấm siêu tốc (1500 – 2000W), … thì công suất của máy lọc nước nóng lạnh thấp hơn rất nhiều.
- Công thức tính điện năng tiêu thụ máy lọc nước nóng lạnh
                       A= P * t


Lượng điện năng tiêu thụ (Kwh) = Công suất tiêu thụ (Kw)  x Thời gian (h)
Công suất của máy lọc nước nóng lạnh được in tem trực tiếp trên máy hoặc trong sách hướng dẫn của máy. Các máy lọc nước nóng lạnh thường có 2 giá trị công suất:
Công suất làm nóng thường là 450 - 500W
Công suất làm lạnh thường là 90W
Giả sử mỗi ngày gia đình bạn sử dụng máy lọc nước nóng lạnh 2h đồng hồ cho cả 2 chức năng làm nóng và lạnh thì một tháng bạn sử dụng khoảng: 2 x 30 + 2  x 30  = 120(h)
Khi đó, lượng điện năng tiêu thụ một tháng là: (0,45 + 0,09 ) x 120 = 64,8 (Kwh)
Lấy trung bình giá tiền điện khoảng 3.000 đồng/Kwh, sẽ tính được chi phí điện mà máy lọc nước nóng lạnh tiêu thụ một tháng:
3000 x 64,8 =  194.400 (đồng)
Có thể thấy trung bình mỗi tháng máy lọc nước nóng lạnh hoạt động với công suất tối ưu cũng chỉ tiêu tốn một lượng điện năng và chi phí không đáng kể.
So với việc sử dụng ấm đun siêu tốc và tủ lạnh, máy lọc nước vẫn là thiết bị tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.


2. Bảo vệ nhiệt đa lớp

- Thông thường, nước sau khi được làm nóng và trữ trong bình sẽ bị nguội rất nhanh do thất thoát nhiệt. Chính vì vậy, để có nước nóng, máy sẽ phải hoạt động liên tục. Điều này sẽ khiến máy lọc nước nóng lạnh tiêu hao nhiều điện năng.
- Để giúp người dùng giảm bớt nỗi lo về vấn đề tiền điện, các dòng máy lọc nước nóng lạnh đã tích hợp thêm công nghệ bảo vệ nhiệt đa lớp, giúp giữ nhiệt lâu hơn, nhờ đó tiết kiệm lên đến 30% điện năng tiêu thụ.


3. Chế độ tiết kiệm năng lượng

Máy lọc nước có nóng lạnh còn được trang bị chế độ tiết kiệm năng lượng. Do đó, thiết bị sẽ tự động ngừng hoạt động khi nước đầy bình hoặc khi áp lực nước cấp không đủ. Nhờ vậy cũng giúp bảo vệ thiết bị an toàn, gia tăng tuổi thọ.


4.Công nghệ làm lạnh Block

Khác với các dòng máy lọc nước thông thường, máy lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh nhanh bằng block, hoạt động bằng khí gas nên hiệu quả làm lạnh không chỉ tốt mà còn giúp tiết kiệm điện tối đa.

Như vậy có thể thấy, việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh không tốn quá nhiều điện năng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Tuy nhiên, tùy theo mức  sử dụng cũng như nhu cầu của từng gia đình và sự thay đổi về giá điện nên mức tiền điện trả hàng tháng sẽ có sự khác nhau.

Trên đây siêu thị Eco-Mart đã giải đáp thắc mắc của khách hàng là máy lọc nước nóng-lạnh có tốn điện hay không. Anh chị còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay Eco-Mart mà sắm ngay máy lọc nước thông minh Sunhouse về dùng ngay thôi ạ.

Viết bình luận của bạn