Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Sử dụng tủ lạnh bền êm với những mẹo nhỏ dễ dàng thực hiện tại gia đình

Thứ Hai, 25/03/2024
Admin

Việc sử dụng tủ lạnh tại nhà đúng cách không chỉ giúp tăng độ bền mà còn giúp tiết kiệm điện năng. Cho dù tủ lạnh nhà anh chị là cũ hay mới thì vẫn có cách để tăng hiệu quả sử dụng. Dưới đây là 11 mẹo Siêu thị Eco-mart chia sẻ cùng bạn ,giúp tăng hiệu năng và tăng độ bền cho chiếc tủ lạnh của gia đình.

1. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh
Bên trong tủ lạnh sẽ có các mức điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Để tăng hiệu quả sử dụng, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với thời tiết. Vào mùa nóng, hãy hạ thấp nhiệt độ để bảo quản thực phẩm tốt nhất. Còn vào mùa lạnh, bạn cần tăng nhiệt độ để tiết kiệm điện năng.

2. Tắt chế độ làm đá tự động
Tủ lạnh có chức năng làm đá tự động có thể làm tăng mức sử dụng năng lượng của tủ lạnh từ 14 đến 20%. Nếu thiết bị của bạn có tính năng này, hãy cân nhắc tắt chế độ làm đá tự động và quay lại sử dụng khay làm đá thông thường.Vào mùa đông , thường sẽ không cần thiết , nên đối với khu vực miền bắc bạn nên tắt chức năng này đi một thời gian.

3. Không để đồ đạc trên đầu tủ lạnh
Đặt các hộp đựng đồ,vật dụng nhà bếp hay các vật dụng khác trên đầu tủ lạnh có thể ngăn nhiệt thoát ra ngoài và làm máy nén hoạt động mạnh hơn, ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện và tuổi thọ của tủ lạnh.

4. Kiểm tra độ kính của cánh tủ khi đóng
Cần kiểm tra cửa có đóng chặt hay hở bằng cách đóng cửa trên một tờ tiền hoặc một mảnh giấy. Nếu bạn có thể kéo nó ra một cách dễ dàng, miếng đệm của tủ lạnh cần được điều chỉnh hoặc thay thế để ngăn không khí lạnh thoát ra. Ngoài ra, cũng cần vệ sinh chúng thật cẩn thận để tránh bụi bẩn bám vào.Hoặc bạn cũng có để bật đèn flas trên điện thoại , để vào trong tủ sau đó đóng tủ lại và quan sát độ kín của cánh tủ , nếu vẫn nhìn thấy ánh sáng bên trong thì có nghĩa là cánh tủ của bạn có vấn đề.

5. Làm sạch cuộn dây ngưng tụ ở phía sau tủ
Cuộn dây ngưng tụ hay được gọi là bộ dàn làm lạnh đằng sau tủ cần được quét dọn sạch sẽ. Bạn cần hút bụi chúng để duy trì hiệu quả của máy nén tránh tắc nghẽn hệ thống. Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng, việc làm sạch bộ làm lạnh này cần phải duy trì hàng tháng.

6. Không để tủ cạnh những khu vực sinh nhiệt
Tránh đặt tủ lạnh bên cạnh lò nướng, máy rửa chén hoặc lỗ thông hơi nhiệt. Ngoài ra, tránh đặt nó gần cửa sổ. Tất cả lượng nhiệt tác đọng thêm đó sẽ khiến nó chạy thường xuyên hơn, tốn tiền điện và làm hao mòn tủ lạnh.

7. Sắp xếp cho đồ để trong tủ gọn gàng và thoáng
Khi bạn có thể tìm thấy mọi thứ nhanh chóng, bạn không cần phải mở cửa lâu. Cố gắng tạo các điểm được chỉ định cho tất cả các loại thực phẩm bạn mua thường xuyên, vì vậy mọi người trong gia đình bạn sẽ biết nơi để tìm đồ.

8. Bảo quản thực phẩm đúng cách
Đặt đồ uống mở và hộp đựng thức ăn trong tủ lạnh làm tăng mức độ ẩm bên trong và làm máy nén làm việc vất vả hơn. Hãy hướng dẫn gia đình mọi thứ trước khi cho thực phẩm vào tủ lạnh và bạn cũng sẽ ngăn chặn được thực phẩm bị nhiễm bẩn.

9. Để đồ và thực phẩm vừa đủ trong tủ lạnh
Giữ cho tủ lạnh của bạn đầy đủ sẽ mất ít công sức hơn để duy trì nhiệt độ. Chỉ cần đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn không quá đầy để nó ngăn chặn sự lưu thông không khí tốt (đầy ba phần tư là một quy tắc tốt).

10. Tạo không gian cho tủ lạnh có thể tản nhiệt
Nên đặt mặt sau tủ lạnh cách tường ít nhất 5cm để tản nhiệt trong quá trình sử dụng. Nếu không tỏa nhiệt được, nó sẽ khiến tủ lạnh của bạn chạy thường xuyên hơn, tiêu tốn điện và nhanh hỏng.

11. Không bỏ thực phẩm,đồ ăn nóng vào tủ
Bỏ thực phẩm nóng vào tủ lạnh sẽ khiến nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên và khiến nó phải hoạt động hết công suất, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên của Điện máy Eco-mart sẽ giúp bạn trong việc sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe gia đình. Hãy nhớ áp dụng những mẹo này để tận dụng tối đa tiện ích của chiếc tủ lạnh trong gia đình bạn.

Viết bình luận của bạn