Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Sự khác biệt lớn và quan trọng giữa Google TV và Android TV mà bạn NÊN BIẾT

Thứ Bảy, 09/12/2023
Admin

Trong bài viết này, Điện máy Eco-mart sẽ cùng anh chị tìm hiểu về sự khác biệt giữa Google TV và Android TV, cùng với những ứng dụng có thể chạy trên hai hệ điều hành này.Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở đâu ? 

1/Google TV là gì?

Google TV là một giao diện mới được phát triển dựa trên nền tảng Android TV. Giao diện chính của Google TV tập trung vào nội dung đầu tiên dựa trên thói quen sử dụng của người dùng, được hỗ trợ bởi Google (Machine Learning), trợ lý ảo Google Assistant và hệ thống sơ đồ tri thức của Google. Tuy nhiên, Google TV không thay thế Android TV mà chỉ là một giao diện mới dựa trên nền tảng này.

Tham khảo một số dòng Google Tivi phổ biến , được ưa chuộng nhiều : 

>> https://eco-mart.vn/tivi-sony

>> https://eco-mart.vn/tivi-tcl

2/Android TV là gì?

Android TV là hệ điều hành được Google phát triển để phù hợp với hoạt động trên các thiết bị tivi. Nó được ứng dụng bởi một số hãng tivi như Sony, Casper, TCL... Android TV có nền tảng gần giống với Android trên smartphone, nhưng được tinh chỉnh và tối ưu hơn để phù hợp với thiết bị tivi.

Một số thương hiệu tivi lớn đang có nhiều sản phẩm Anroid Tivi :

>> https://eco-mart.vn/tivi-sharp

>> https://eco-mart.vn/tivi-panasonic

Điểm khác biệt giữa Google TV và Android TV

1.Nền tảng: Google TV là giao diện tương tự One UI được tích hợp vào các thiết bị, trong khi Android TV là một hệ điều hành có thể thiết lập cho nhiều ứng dụng và giao diện khác nhau, bao gồm cả Google TV.

2.Màn hình chính: Màn hình chính của Google TV hiển thị trải nghiệm nội dung dựa trên gợi ý từ hành động và thói quen của người dùng. Ngoài ra, Google TV cũng có "Danh sách xem" cho phép người dùng tùy chỉnh phim và chương trình truyền hình theo nhu cầu. Trong khi đó, màn hình chính của Android TV có thể được tùy chỉnh thông qua ứng dụng Google Home.

3.Thiết bị hỗ trợ: Hiện tại, chỉ ChromeCast mới chạy giao diện Google TV. Tuy nhiên, các thiết bị đầu box mới hoặc các dòng tivi đang chạy hệ điều hành Android 9 sẽ được nâng cấp và tích hợp giao diện Google, và các thiết bị chạy hệ điều hành Android trong tương lai khi sản xuất mới chắc chắn sẽ được thiết kế với giao diện Google TV.

Như vậy Google TV và Android TV là hai nền tảng khác nhau, nhưng vẫn dựa trên cùng một cốt lõi. Sự khác biệt chính là giao diện và màn hình chính,hệ thống ứng dụng được bố trí trên màn hình của Google Tivi sẽ trực quan hơn Android Tivi, trong khi những trải nghiệm khác vẫn giống nhau. Việc phát triển hai nền tảng trên những chiếc tivi màn hình lớn sẽ mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong tương lai.Tại Siêu thị điện máy Eco-mart đều có trưng bày đầy đủ các dòng Google Tivi và Android , mọi người có thể liên hệ 0974178586 - 02439656356 để được hỗ trợ chi tiết.

Viết bình luận của bạn