Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tại sao máy giặt quay và vắt yếu ? Nguyên nhân và hướng xử lý như nào ?

Thứ Hai, 31/07/2023
Admin

Bạn đã từng gặp tình trạng máy giặt quay yếu và chậm quá trình giặt, làm cho công việc giặt đồ trở nên khó khăn? Nếu vậy, cùng Điện Máy Eco-Mart tìm hiểu và phân tích các nguyên nhân cụ thể sau để có những giải pháp hữu ích qua bài viết chi tiết này 

.

Máy giặt quay yếu - Nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng

Máy giặt quay yếu - Nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng

1. Khối lượng quần áo quá tải

Máy giặt quay yếu là vấn đề mà nhiều người sử dụng máy giặt thường gặp phải. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là khối lượng quần áo quá tải. Khi chúng ta cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt mỗi lần giặt, máy không thể hoạt động hiệu quả và quay yếu, làm cho việc giặt trở nên không hiệu quả.

Khối lượng quần áo quá tải

Khối lượng quần áo quá tải

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần giảm số lượng quần áo cho mỗi lần giặt. Hãy tuân thủ hướng dẫn và giới hạn trọng lượng tối đa mà máy giặt có thể chịu tải. Việc chia nhỏ lượng quần áo giặt thành nhiều lần sẽ giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

 

2. Dây curoa hỏng

Một nguyên nhân khác gây ra tình trạng máy giặt quay yếu là do dây curoa hỏng. Dây curoa là một trong những bộ phận quan trọng của máy giặt, giúp truyền động từ động cơ sang các bộ phận khác để máy hoạt động. Nếu dây curoa bị hỏng, máy giặt sẽ không thể quay đủ nhanh và mạnh, làm cho việc giặt không đạt hiệu quả như mong muốn.

Dây curoa của máy giặt bị hỏng

Dây curoa của máy giặt bị hỏng

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra và thay thế dây curoa mới. Việc thay thế dây curoa nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, để đảm bảo sự chính xác và độ an toàn trong quá trình sửa chữa. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý chọn dây curoa cùng loại và chất lượng tốt, từ các nhà sản xuất uy tín để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy sau khi thay thế.

3. Board mạch lỗi

Board mạch chính là bộ phận điều khiển và quản lý hoạt động của máy giặt. Nếu board mạch gặp sự cố hoặc bị hỏng, việc cấp tín hiệu cho các bộ phận hoạt động của máy sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến máy giặt hoạt động không đúng cách.

Khi board mạch bị lỗi, bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn để kiểm tra và sửa chữa board mạch. Họ sẽ thực hiện các kiểm tra và phân tích lỗi trên board mạch, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả. Nếu cần, họ cũng có thể thay thế board mạch bằng board mới, cùng loại và chất lượng tốt, để đảm bảo máy giặt hoạt động trở lại một cách ổn định và hiệu quả.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Board mạch máy giặt bị lỗi

4. Lưới lọc bị bám bẩn

Lưới lọc trong máy giặt có chức năng ngăn lại các tạp chất và cặn bẩn trong quần áo, tránh cho chúng trôi vào các bộ phận khác trong máy. Nếu lưới lọc bị bám nhiều cặn bẩn, việc thông thường chảy nước trong máy sẽ bị hạn chế hoặc không thể diễn ra một cách hiệu quả. Điều này có thể khiến máy giặt quay yếu hoặc không giặt sạch quần áo như mong muốn.

Lưới lọc máy giặt

Lưới lọc máy giặt

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tháo lưới giặt ra và vệ sinh thật kỹ trên cả hai bề mặt của lưới. Loại bỏ hết các tạp chất, bụi bẩn và cặn bẩn bám trên lưới. Nếu lưới bị hư hỏng hoặc gãy, bạn nên thay thế bằng lưới mới để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của máy giặt.

Vệ sinh lưới định kỳ là một biện pháp phòng ngừa giúp máy giặt hoạt động bền bỉ và đạt hiệu suất tối ưu. Bạn nên thực hiện vệ sinh lưới giặt ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo quần áo được giặt sạch và máy giặt hoạt động một cách hiệu quả.

5. Áp lực nước yếu

Áp lực nước yếu là một nguyên nhân khá phổ biến khiến máy giặt quay yếu hoặc không hoạt động hiệu quả. Khi áp lực nước vào máy giặt không đủ mạnh, quá trình giặt sẽ bị hạn chế, dòng nước không đủ lớn để lưu thông vào lồng giặt, gây ra hiện tượng quay yếu.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra và đảm bảo vòi nước, van cấp nước hoạt động bình thường. Nếu có vấn đề về vòi nước, hãy thay thế vòi mới có đường kính phù hợp để đảm bảo áp lực nước đủ mạnh. Bạn cũng nên kiểm tra van cấp nước và đảm bảo nó hoạt động trơn tru, không bị kẹt và bị hỏng.

Áp lực nước yếu

Áp lực nước yếu

Nếu áp lực nước từ nguồn cấp vào máy giặt vẫn yếu, bạn có thể sử dụng máy bơm trợ lực để hỗ trợ áp lực nước. Máy bơm trợ lực sẽ giúp tăng cường áp lực nước vào máy giặt, đảm bảo quá trình giặt diễn ra hiệu quả và máy hoạt động mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, hãy kiểm tra vị trí đặt máy giặt, đảm bảo máy được đặt ở vị trí phù hợp và đủ cao để đảm bảo nguồn cấp nước vào máy đạt hiệu quả tốt.

6. Nắp máy giặt chưa đóng chặt

Nắp máy giặt chưa đóng chặt là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt quay yếu hoặc không hoạt động. Khi nắp máy giặt chưa được đóng kín đáo và chắc chắn, hệ thống bảo vệ của máy sẽ không cho phép lồng giặt hoạt động, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Kiểm tra và đảm bảo nắp máy giặt đã được đóng chặt và kín đáo trước khi bắt đầu chương trình giặt. Hãy chắc chắn rằng nắp máy đã khóa chặt hoặc có các cơ chế an toàn như khóa cửa tự động trên máy giặt.

Đảm bảo nắp máy đã được đóng khi cho máy hoạt động

Đảm bảo nắp máy đã được đóng khi cho máy hoạt động

 

7. Tuổi thọ và bảo dưỡng máy giặt

Nếu máy giặt đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không được bảo dưỡng định kỳ, các linh kiện bên trong có thể xuống cấp và gây ra hiện tượng máy giặt quay yếu. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hoạt động hiệu quả.

8. Lỗi phần mềm và cài đặt

Một số máy giặt có hệ thống điều khiển bằng phần mềm. Nếu phần mềm hoặc cài đặt bị lỗi, máy giặt có thể hoạt động không đúng. Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy và thực hiện lại cài đặt cho máy.

Hy vọng rằng những thông tin này Eco-Mart sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân gây ra máy giặt quay yếu và cách khắc phục một cách cụ thể và hiệu quả. Chúc bạn có những giờ phút giặt giũ dễ dàng và tiện lợi cùng máy giặt đáng tin cậy của mình!

Mọi thông tin cần hỗ trợ , quý khách vui lòng liên hệ :

SĐT : 02439656356 - 0974178586

Địa chỉ: Trụ sở : KM13,Quốc Lộ 3, Thị Trấn Đông Anh, Hà Nội

Viết bình luận của bạn