Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ cảm biến Econavi trên máy giặt Panasonic và những điều cần biết

Thứ Năm, 28/09/2023
Tuấn TTD

Với công nghệ cảm biến Econavi trên máy giặt Panasonic không những giặt sạch hơn mà còn tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất. Ngoài việc tự động điều chỉnh mực nước giặt cần thiết, chế độ cảm biến sinh thái Econavi còn có khả năng điều chỉnh thời gian giặt phù hợp. Hãy cùng Siêu thị Điện Máy Eco-mart tìm hiểu rõ hơn về công nghệ đang được người tiêu dùng đánh giá rất cao này nhé!

Tham khảo: Máy giặt Panasonic lồng ngang dòng FC1 và FR1 giống và khác nhau như nào?


1. Công nghệ cảm biến Econavi là gì?

Cảm biến Econavi là công nghệ tự động theo dõi và nhận biết sự thay đổi hành vi của con người, từ đó tự động điều chỉnh chế độ vận hành phù hợp với môi trường và không gian nhằm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ tối đa.


Econavi được xem là công nghệ tiết kiệm năng lượng đầu tiên trên thế giới. Năm 2010, thế hệ Econavi đầu tiên ra đời. Theo đó, hãng Panasonic đã áp dụng công nghệ này trên dòng sản phẩm máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,...


2. Chức năng cảm biến Econavi trên máy giặt

Máy giặt Panasonic mới có chức năng cảm biến Econavi sẽ tự động cảm nhận, điều chỉnh mực nước cần thiết phù hợp với khối lượng quần áo được cho vào lồng giặt. Hơn nữa, công nghệ này còn điều chỉnh thời gian giặt nhanh hay chậm thông qua việc cảm biến nhiệt độ nước.

Chức năng cảm biến này được sử dụng trên cả  máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng, nó khởi động cùng lúc với máy giặt và không ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy cũng như các thao tác vệ sinh.
Công nghệ cảm biến Econavi đã được chứng minh giúp tiết kiệm 23% nước và 25% năng lượng tiêu thụ so với các máy giặt thông thường. Ngoài ra, do quá trình giặt đã được cân chỉnh lượng nước và thời gian tối ưu nên chất lượng quần áo vẫn được đảm bảo.

Như vậy cùng với công nghệ Inverter, Econavi là lời giải đáp cho bài toán tiết kiệm điện năng tiêu thụ trên các thiết bị gia dụng, điện tử, điện lạnh. Riêng đối với dòng sản phẩm máy giặt, Panasonic đã “ghi điểm” lớn với thế mạnh công nghệ sinh thái Econavi. Hãy đến Siêu thị Ecomart để có cơ hội sở hữu máy giặt Panasonic giá rẻ chính hãng, trang bị nhiều tính năng hiện đại, tiên tiến.

Viết bình luận của bạn