Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tìm hiểu mức nhiệt độ cao nhất và thấp nhất của điều hòa là bao nhiêu?

Thứ Năm, 20/07/2023
Nguyễn Long

Tùy theo điều kiện thời tiết, việc chọn mức nhiệt độ điều hòa phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn. Cùng Eco-Mart tìm hiểu xem mức nhiệt độ cao nhất và thấp nhất của điều hòa là bao nhiêu, rồi từ đó điều chỉnh hợp lý nhé!

 

1. Mức nhiệt độ thấp nhất, cao nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Nhiệt độ thấp nhất

Khả năng làm lạnh của mỗi dòng máy lạnh là khác nhau, tùy thuộc vào công suất, thương hiệu và công nghệ làm lạnh được tích hợp. Thông thường, mức nhiệt độ thấp nhất của các dòng máy lạnh trên thị trường là 16 - 18 độ C.

Nhiệt độ cao nhất

Mức nhiệt độ cao nhất của các dòng máy lạnh dao động trong khoảng 30 - 32 độ C. Tuy nhiên, bạn không nên dùng mức nhiệt độ giới hạn cao nhất để máy nén hoạt động ổn định và đảm bảo cơ thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Mức nhiệt độ cao nhất trên máy lạnh Nagakawa Inverter 2 HP NIS-C18R2H10 là 30 độ C

 

2. Lựa chọn mức nhiệt độ máy lạnh phù hợp

Trong những ngày nóng bức, mọi người thường có xu hướng cài nhiệt độ máy lạnh quá thấp, dưới 20 độ C để làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phòng chênh lệch khoảng 5 độ C so với bên ngoài để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, nếu mới đi từ ngoài trời về, bạn không nên chỉnh nhiệt độ máy lạnh xuống mức thấp nhất. Vì điều này vừa gây tốn điện khi máy lạnh phải vận hành hết công suất để làm lạnh ở mức cao nhất, vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như tình trạng "sốc" nhiệt.

Các chuyên gia khuyến cáo nên thiết lập máy lạnh ở mức 25 - 28 độ C là tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta, riêng với phòng có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì nên để 28 - 30 độ C.

Nên chỉnh máy lạnh TCL Inverter 1 HP TAC-10CSD/XAB1I ở mức nhiệt độ 26 độ C là tốt nhất cho sức khỏe

 

3. Vì sao máy lạnh không đạt được mức nhiệt đã cài đặt?

Khi sử dụng máy lạnh, đôi khi thiết bị nhà bạn gặp tình trạng không đạt được mức nhiệt đã cài đặt. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

 • Hư cảm biến nhiệt độ dàn lạnh.
 • Máy lạnh sử dụng lâu mà không được vệ sinh, bảo trì, khiến dàn lạnh bị bám bụi và luồng khí mát không thể thoát ra ngoài. Do đó mà thiết bị không đạt được mức nhiệt như mong muốn.
 • Chế độ làm lạnh thiết lập không đúng.
 • Máy lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ gas khiến cho khả năng làm lạnh suy yếu.
 • Máy nén của thiết bị hư hỏng.

Máy nén hư hỏng có thể khiến máy lạnh hoạt động thiếu ổn định, không đạt mức nhiệt độ như cài đặt

Máy nén hư hỏng có thể khiến máy lạnh hoạt động thiếu ổn định, không đạt mức nhiệt độ như cài đặt

4. Một số lưu ý giúp máy lạnh duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn

Ngoài ra, có một số mẹo nhỏ khác mà bạn nên lưu ý:

 • Bạn nên chọn chế độ ngủ đêm của máy lạnh để nhiệt độ trong phòng tăng dần lên đến mức mong muốn. Chế độ này giúp chúng ta có giấc ngủ sâu, đồng thời, tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Bạn nên sắp xếp vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng sao để luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là trẻ em để tránh gặp các vấn đề về sức khỏe như viêm phổi, ho,...
 • Nên sử dụng quạt thông gió khi bật máy lạnh và không được để phòng quá ẩm.
 • Không nên sử dụng máy lạnh liên tục, hoặc bật/tắt đột ngột liên tục trong thời gian dài.
 • Không nên dùng máy lạnh khi bạn đang sốt hoặc chảy mồ hôi. Điều này sẽ gây nhiễm lạnh và có thể làm bệnh trở nên nặng hơn.
 • Luôn quét dọn phòng và vệ sinh máy lạnh sạch sẽ để giảm vi khuẩn, nấm mốc, và bụi bẩn trong phòng.

 

Chế độ ngủ đêm tránh rét buốt trên máy lạnh LG Inverter 1.5 HP V13APFP giúp cả gia đình ngủ ngon và sâu giấc

 

Bài viết trên đây đã cùng bạn tìm hiểu mức nhiệt độ cao nhất và thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu, mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn luôn cài đặt mức nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho sức khỏe của gia đình mình nhé! Liên hệ Eco-mart theo số điện thoại 0974178586 khi cần nhé.

Viết bình luận của bạn