Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tìm hiểu rõ hơn về chức năng Booter của bếp từ

Thứ Hai, 20/11/2023
Nguyễn Son

Tính năng Booster trong bếp từ là tính năng được nhiều người dùng ưa chuộng và tìm hiểu nhiều nhất hiện nay. Booster là tính năng không phải bếp điện đôi nào cũng có . Để biết Thêm tính năng Booster mời bạn cùng điện máy eco-mart tìm hiểu qua bài viết này nhé.


 

Chức năng Booster thường được ký hiệu bằng biểu tượng chữ "P" hoặc chữ "B". Với thao tác chạm tay đơn giản bạn đã có thể sử dụng tính năng này.


 

Booster trên bếp từ là tính năng đẩy công suất của bếp lên nhanh chóng đạt cực đại, chức năng này giúp nấu siêu tốc hay nấu siêu nhiệt trên bếp.


 

Công suất của vùng nấu có Booster thường rơi vào khoảng 2400W - 3700W tuỳ mỗi bếp, cao gấp 1,2 đến 1,5 lần so với mức công suất cao nhất của bếp chỉ từ 2000W đến 2300W.


Chức năng Booster đều có mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao sử dụng trong điều kiện quá tải ngắn hạn. Bên cạnh khả năng nấu được ở mức công suất cực đại, nó cũng có thể duy trì ổn định ở các mức công suất nhỏ, để sử dụng khi nấu các món kho - hầm - hay giữ ấm.


 

Chức năng Booster giúp bạn rút ngắn thời gian nấu nướng nhờ khả năng gia tăng nhiệt nhanh chóng. Thời gian nấu nướng được rút ngắn giúp chất dinh dưỡng trong thực phẩm được giữ lại nhiều hơn. Đặc biệt là các món xào và hấp…


 

Lưu ý: Vùng nấu không bật chế độ Booster sẽ hoạt động ở công suất thấp nhất  hoặc ko nên sử dụng nhằm san công suất, đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng của bếp.
Tùy từng bếp từ mà chức năng này hoạt động từ 5-10 phút, tránh sử dụng quá lâu khiến bếp bị quá nhiệt và bếp sẽ có cơ chế ngắt chức năng này ngay lập tức để trở lại trạng thái ban đầu.
+ Bạn nên  Sử dụng tính năng  Booster trong các trường hợp nấu nướng nhanh và cần thiết để tránh những rủi ro không đánh có như sụt điện.
+ Bạn nên tăng dần công suất từ nhỏ đến lớn, tuyệt đối không nên bật chế độ Booster ngay khi vừa khởi động bếp.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về tính năng Booster trên bếp từ. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được một chiếc bếp từ đôi phù hợp với nhu cầu mình muốn sử dụng.

Viết bình luận của bạn
Tags