Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tính năng Multi control trên tủ lạnh panasonic

Thứ Hai, 24/07/2023
Tuấn TTD

Khi sử dụng tủ lạnh, điều bạn quan tâm có phải tính năng tiết kiệm điện của tủ. Nhắc đến tính năng tiết kiệm điện không thể thiếu công nghệ inveter, nhưng bạn có biết ngoài tính năng này, trên tủ panasonic còn được trang bị thêm tính năng Multi Control điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt cho từng ngăn giúp tăng cường hiệu quả tiết kiệm điện. Vậy công nghệ này có gì đặc biệt, cùng Eco-mart tìm hiểu nhé!

 1. Tính năng Multi Control là gì?

Multi Control là hệ thống điều chỉnh các chế độ làm lạnh được trang bị trên tủ lạnh Panasonic nhằm kiểm soát chính xác nhiệt độ của ngăn đông và ngăn đá nhờ sự hoạt động của hệ thống cảm biến nhiệt và van tiết lưu thông minh.
Trên tủ lạnh được thiết kế bảng điều khiển nhiệt độ Multi Control giúp người dùng có thể điều chỉnh chế độ mong muốn cho các ngăn.

2.Nguyên lý hoạt động

Hệ thống Multi Control được thiết kế nguyên lý vận hành với các bước như:
 •   Bước 1: Cảm biến đa năng trên ngăn đông, ngăn lạnh nhận biết sự thay đổi nhiệt độ
 •   Bước 2: Bộ vi xử lý thực hiện phân tích và điều chỉnh công suất máy nén
 •   Bước 3: Máy nén tối ưu hóa độ lạnh từ thông tin của bộ vi xử lý
 •   Bước 4: Dàn lạnh và quạt tạo khí lạnh và thổi vào các ngăn
 •   Bước 5: Van tiết lưu điện tử đóng mở tự động để khí lạnh đến các ngăn linh hoạt


 3. Lợi ích

 ⁃ Tiết kiệm điện năng
 ⁃ Khi nhiệt độ được điều chỉnh riêng biệt cho ngăn đông, ngăn lạnh và ngăn đông mềm (với tủ lạnh có ngăn đông mềm) giúp tránh lãng phí điện năng không cần thiết nếu điều chỉnh nhiệt độ chung cho các ngăn.

Tủ lạnh Panasonic kết hợp 3 công nghệ Inverter, Econavi và Multi Control mang đến khả năng tiết kiệm điện tối ưu trong quá trình sử dụng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Multi Control trên tủ lạnh Panasonic. Có thắc mắc nào bạn hãy liên hệ Siêu Thị Điện Máy Ecomart để hiểu rõ hơn nhé!

Viết bình luận của bạn