Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tivi LG không dùng được Magic Remote mất con trỏ chuột làm thế nào ?

Thứ Năm, 08/02/2024
Admin

Trong quá trình sử dụng tivi LG, một số người dùng có thể gặp phải tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi. Điều này có thể gây ra sự bối rối và lo lắng cho người dùng. Tuy nhiên, nguyên nhân của vấn đề này thường không phải là lỗi nghiêm trọng và có thể được khắc phục một cách đơn giản.Bài viết này Điện máy Eco-mart sẽ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng mất con trỏ qua vài thao tác cơ bản.

Tivi LG được trang bị kèm điều khiển Magic Remote, đây là điều khiển cầm tay thông minh. Với Magic Remote, bạn có thể điều khiển tivi nhanh chóng, tiện lợi bằng con trỏ chuột thay vì phím lên, xuống.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, sẽ xảy ra lỗi tivi bị mất con trỏ chuột trên màn hình, khi đó bạn không thấy con trỏ chuột di chuyển còn xuất hiện trên màn hình.

Tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG là con trỏ chuột không xuất hiện để bạn có thể điều khiển bằng điều khiển
Tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG là con trỏ chuột không xuất hiện để bạn có thể điều khiển bằng điều khiển

Nguyên nhân khiến mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG
Do điều khiển tivi LG bị hết pin
Khi xuất hiện tình trạng lỗi con trỏ chuột trên màn hình tivi LG biến mất là do điều khiển tivi bị hết pin hoặc do lắp nhầm 2 cực âm và dương.

Do kết nối wifi không ổn định
Do việc kết nối wifi không ổn định, modem hay bị chập chờn có thể làm cho một số dòng tivi LG không thể kết nối mạng internet, wifi hoặc kết nối thất bại, dẫn đến lỗi mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG.

Thêm vào đó, thiết bị thông minh khác cũng đang sử dụng chung nguồn phát wifi, nhà mạng có thể chặn kết nối tivi LG của bạn, dẫn đến xuất hiện lỗi mất con trỏ chuột.

Do sử dụng các nút tinh chỉnh làm mất trỏ chuột
Do sử dụng các nút tinh chỉnh trên điều khiển của tivi cũng có thể dẫn đến lỗi làm mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG và điều khiển sẽ hoạt động như điều khiển từ xa thông thường.

Do phần mềm trỏ chuột bị lỗi
Khi xuất hiện do lỗi phần mềm trỏ chuột bị giật lag hay bị lỗi thì con trỏ chuột sẽ không hoạt động được và sẽ không thấy con trỏ chuột trên màn hình.

Cách khắc phục tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG
Thay pin mới cho điều khiển tivi LG
Bạn nên thay thế pin đã hết hoặc đã yếu cho điều khiển tivi bằng pin mới và kiểm tra con trỏ chuột đã xuất hiện lại hay chưa. Trong trường hợp lắp sai 2 đầu cực của pin, bạn cần tháo pin ra và lắp lại, sau đó kiểm tra con trỏ chuột sẽ lại xuất hiện trên màn hình hay chưa.

Kiểm tra kết nối wifi nhà bạn
Để khắc phục được tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG, các bạn có thể kiểm tra lại kết nối wifi nhà bạn bằng các cách:

Ngắt nguồn điện của modem wifi, để khoảng 1 phút sau đó kết nối lại.
Tắt bớt một số thiết không sử dụng đến wifi như: laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh,...
Sử dụng các thiết bị thông minh có tốc độ 4G mạnh rồi phát wifi để tivi LG thu lại.
Khôi phục cài đặt gốc của tivi LG, rồi làm các bước để kết nối lại với mạng wifi.

Kiểm tra nguồn kết nối của tivi LG
Khi xuất hiện lỗi mất con trỏ chuột trên màn hình tivi cho thấy nguồn kết nối của tivi đang bị trục trặc, đây có thể là sự cố phần mềm hoặc một số sóng nhiễu khiến màn hình tivi không có trỏ chuột. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra nguồn kết nối của tivi LG như sau:

Tắt tivi và rút phích cắm tivi ra khỏi nguồn điện.
Bạn hãy đợi 2- 3 phút và cắm lại dây nguồn vào ổ cắm, chờ thêm 1 - 2 phút sau và bật tivi để kiểm tra con trỏ chuột đã xuất hiện lại trên tivi hay chưa.

Với những cách khắc phục trên, bạn có thể tự mình xử lý tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu vẫn gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với Siêu thị điện máy Eco-mart để được hỗ trợ kỹ thuật.

Viết bình luận của bạn