Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tivi Samsung không xem được kênh truyền hình VTV - Khắc phục ra sao?

Thứ Ba, 07/11/2023
Admin

Nếu gia đình đang dùng một chiếc tivi Samsung nhưng gặp phải vấn đề không thể xem được kênh truyền hình VTV? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Điện máy Eco-mart sẽ giúp mình hiểu rõ nguyên nhân gây ra vấn đề này và hướng dẫn để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân tivi không bắt được kênh vtv :

Có một số nguyên nhân phổ biến khiến tivi Samsung không xem được kênh truyền hình VTV. Sau đây là một số nguyên nhân bạn cần lưu ý :

1. Sóng yếu hoặc thiếu sóng : Vị trí đặt anten không đúng hoặc tường và vật cản khác có thể làm giảm chất lượng tín hiệu, dẫn đến việc không thể xem được kênh truyền hình VTV.Anten treo bị khuất bởi mái tôn , hoặc bóng cây to hay nhà cao tầng , hoặc anten bị gãy , đứt dây cáp do mưa gió.

2. Cài đặt hoặc dò kênh chưa đúng : Trong một số trường hợp, tivi samsung chưa được cài đặt hoặc dò kênh truyền hình VTV hoặc quá trình tìm kiếm kênh chưa được thực hiện đầy đủ, dẫn đến việc không thể tìm thấy kênh.Hãy kiên trì dò lại kênh cho tivi

3.Vị trí kênh bị thay đổi : Thường các kênh sóng của đài truyền hình VTV nằm ở các vị trí từ kênh 800 trở đi , hãy di chuyển tới số kênh đó và thử từ 801 , kênh 802 , kênh 803 cho tới kênh 820

Giải pháp khắc phục

Để khắc phục vấn đề không thể xem được kênh truyền hình VTV trên tivi Samsung, bạn có thể thử áp dụng các giải pháp sau:

1. Di chuyển anten hoặc sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu : Thử di chuyển anten của tivi hoặc sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu để tăng cường sóng,để angten tại vị trí bên ngoài ngôi nhà , cao và thoáng. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng tín hiệu và cho phép bạn xem được kênh truyền hình VTV.

2. Kiểm tra lại danh sách kênh và thực hiện quá trình tìm kiếm kênh : Kiểm tra danh sách kênh trên tivi và đảm bảo rằng kênh truyền hình VTV đã được cài đặt và tìm thấy. Nếu không, hãy thực hiện lại quá trình tìm kiếm kênh để đảm bảo rằng kênh đã được cài đặt chính xác.

3. Sử dụng các ứng dụng xem truyền hình VTV : Nếu tivi của gia đình là thế hệ smart tivi , hãy sử dụng các ứng dụng xem truyền hình như VTVgo , FPTplay , ClipTV, TV360..vv , các ứng dụng này có thể sẵn sàng xem đầy đủ các kênh VTV qua mạng wifi mà không cần phải lắp đặt thêm anten.

Nếu sau khi thử các giải pháp trên mà Tivi Samsung vẫn chưa xem được kênh VTV , hãy liên hệ với Eco-mart để được trợ giúp qua đầu số : 097478586 - 02439656356

Eco-mart hy vọng thông qua bài viết này, quý khách đã hiểu rõ nguyên nhân gây ra vấn đề không thể xem được kênh truyền hình VTV trên tivi Samsung và có thể áp dụng các giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Viết bình luận của bạn