Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tivi Sony thường được trang bị các cổng kết nối nào? Tác dụng

Thứ Tư, 04/10/2023
Tuấn TTD

Trên tivi Sony có rất nhiều các cổng cắm, mà chưa chắc các bạn đã biết về các chức năng của nó. Hôm nay, hãy cùng Eco-mart điểm qua các cổng kết nối trên tivi Sony và những điều cần biết.

Tivi Sony thường được trang bị các cổng kết nối sau:

1. HDMI: Cổng HDMI, HDMI eARC được sử dụng để kết nối tivi với các thiết bị ngoại vi như đầu phát Blu-ray, hộp Android TV, máy chơi game, đầu thu cáp và đầu thu kỹ thuật số,…

2. USB: Cổng USB, USB 2.0 cho phép bạn kết nối các thiết bị lưu trữ như ổ cứng di động, USB flash drive hoặc máy ảnh để xem các tệp đa phương tiện trực tiếp trên tivi.

3. AV (Composite): Cổng AV (Composite) được sử dụng để kết nối tivi với các thiết bị như đầu DVD, máy quay video analog hoặc các thiết bị phát phim cũ hơn.

4. Component: Cổng Component cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn so với cổng Composite và thường được sử dụng để kết nối với các thiết bị như đầu phát DVD hoặc đầu thu cáp.

5. Digital Audio Out: Cổng Digital Audio Out cho phép bạn kết nối tivi với hệ thống âm thanh ngoại vi như amply, soundbar hoặc loa ngoài khác để trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

6. Ethernet: Cổng Ethernet cho phép bạn kết nối tivi với mạng internet thông qua dây mạng Ethernet, giúp truy cập vào các dịch vụ trực tuyến như Netflix, YouTube hoặc trình duyệt web.

7. Wi-Fi: Tivi Sony cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi, cho phép bạn kết nối tivi với mạng internet không dây để truy cập vào các dịch vụ trực tuyến và chia sẻ nội dung từ các thiết bị di động.

8. Optical: xuất âm thanh từ tivi ra các dàn loa hoặc chuyển đổi âm thanh xuống Amply.

9. Cổng Anten: thu song tín hiệu DVBT2

Ngoài ra, tùy thuộc vào mẫu tivi cụ thể, Sony cũng có thể được trang bị các cổng khác như VGA, RS-232C, headphone jack, và các cổng khác để kết nối với các thiết bị ngoại vi khác.

Viết bình luận của bạn