Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tivi Xiao Mi lỗi không nhận điều khiển ? Kiểm tra và xử lý dễ dàng qua vài bước

Thứ Hai, 13/11/2023
Admin

Qúa trình sử dụng Tivi XiaoMi , nhiều khách hàng gặp vấn đề khi tv không nhận remote, không bấm được , bài viết này Siêu thị Eco-mart sẽ hướng dẫn qua vài thao tác để kiểm tra và khắc phục lỗi này.

1.Remote hỏng hoặc hết pin

Remote tv Xiaomi bị hỏng hoặc hết pin là nguyên nhân đầu tiên khiến cho tv Xiaomi không nhận được tín hiệu từ remote.

Vấn đề đầu tiên có thể remote tv xiao mi có thể bị hỏng bo mạch bên trong, các nút bấm bị mắc kẹt hoặc bị hỏng. Ngoài ra, pin của remote có thể kiệt, bị yếu hoặc bị chảy nước do đã hết từ lâu, mọi vấn đề đó đều ảnh hưởng đến nguồn năng lượng cấp cho remote tv hoạt động.

2.Kết nối không đúng cách

Khoảng cách kết nối giữa remote với tv Xiaomi có thể quá xa cũng là nguyên nhân làm cho tv không thể nhận được remote. Bên cạnh đó, tv Xiaomi có thể chưa được kích hoạt chức năng remote, hoặc kết nối Bluetooth với remote tv chưa thành công, bị lỗi.

3.Tín hiệu hồng ngoại remote hỏng

Tín hiệu hồng ngoại trên remote có thể bị hỏng hoặc bị che khuất làm cho bạn không thể remote được tv Xiaomi.

Ngoài ra tín hiệu kết nối Bluetooth có thể chưa kết nối được, bị nhiễu sóng hoặc bị mất kết nối đột ngột, đều là nguyên nhân làm cho tv Xiaomi không nhận được tín hiệu của remote từ xa.

Cách khắc phục lỗi tv Xiaomi không nhận remote

1.Đối với remote hồng ngoại

Nếu khi xác định là lỗi remote hồng ngoại gây ra, bạn có thể áp dụng cách khắc phục sau:

Bước 1: Kiểm tra đèn LED trên remote từ xa.

Xem tín hiệu đèn LED trên remote có phát sáng khi mà bạn nhấn nút không. Nếu bạn không thấy, cần kiểm tra lại tình trạng pin của điều khiển và thử thêm lần nữa.

Bước 2: Điều chỉnh khoảng cách giữa remote và tv Xiaomi.

Bạn kiểm tra và điều chỉnh lại khoảng cách giữa remote với tv Xiaomi, để tv có thể nhận được tín hiệu từ remote ổn định hơn. Khoảng cách không quá 10cm.

Bước 3: Kiểm tra tín hiệu của hồng ngoại trên remote và tivi .

Đèn LED trên remote vẫn sáng khi bạn nhấn nút mà tv vẫn không nhận được tín hiệu. Trường hợp này có thể xác định là do tín hiệu hồng ngoại của remote đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần liên hệ với Eco-mart để được hỗ trợ nhé!

Đối với remote Bluetooth

Nếu nghi ngờ là lỗi kết nối Bluetooth giữa remote và tv, bạn có thể áp dụng cách khắc phục sau:

Bước 1: Kiểm tra đèn LED trên remote.

Cách thực hiện giống như trên, bạn kiểm tra tình trạng của đèn LED khi nhấn nút và kiểm tra lại xem remote còn pin hay hết

Bước 2: Kết nối remote lại với tv Xiaomi.

Tv vẫn không nhận được tín hiệu sau khi đã kết nối thành công với remote qua kết nối Bluetooth. Lúc này, cần ngắt kết nối Bluetooth giữa remote và tv trong phần Cài đặt của tv, rồi thực hiện lại thao tác kết nối lần nữa trước khi kiểm tra lại.

Bước 3: Check tín hiệu kết nối Bluetooth giữa remote và tv.

Nếu đã thực hiện 2 bước trên mà tv Xiaomi của bạn vẫn không nhận được tín hiệu remote. Tình trạng này có thể là do tín hiệu Bluetooth giữa remote và trên bo mạch tv bị hỏng. Do đó, bạn cần liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và thay thế phần cứng kết nối Bluetooth trên tv.Vui lòng gọi 0974178586 - 02439656356 để được hỗ trợ.

 

Viết bình luận của bạn