Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tổng hợp 5 kinh nghiệm khi sử dụng nồi chiên không dầu mà bạn chưa biết

Thứ Tư, 03/01/2024
Phương Lee

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp hiện đại, tiện lợi và an toàn cho sức khỏe. Nó giúp bạn chiên nướng các món ăn ngon, giòn mà không cần dùng nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, để sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả, hãy cùng ECO-MART tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem nhanh nội dung:

1. Nên làm nóng nồi trước khi chiên.

2. Nên cho lượng thực phẩm vừa đủ.    

3. Nên lật đều thực phẩm.

4. Sử dụng lượng dầu phù hợp.

5. Vệ sinh nồi thường xuyên.

1. Nên làm nóng nồi trước khi chiên.     

+ Trước khi cho thực phẩm vào nồi, bạn nên làm nóng nồi ở nhiệt độ thích hợp trong khoảng 7-15 phút.

+ Như vậy, thực phẩm sẽ được chiên nhanh hơn và giữ được độ giòn, ngon.

+ Bạn có thể làm nóng nồi ở nhiệt độ 160-180 độ C tùy theo loại nồi và thực phẩm bạn muốn chiên.

2. Nên cho lượng thực phẩm vừa đủ.

+ Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm vào nồi  một lúc. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả của nồi và làm cho thực phẩm không được chín đều. 

+ Bạn nên chia thực phẩm thành nhiều đợt chiên và xếp chúng sao cho không chạm nhau trong nồi.

+ Bạn cũng nên chọn các loại thực phẩm có thời gian chín tương tự nhau để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

3. Nên lật đều thực phẩm.

Nên lật đều thực phẩm trong quá trình chiên nồi chiên không dầu Philips HD9200/90 2.4 lít   

+ Mặc dù nồi chiên không dầu có thể chiên thực phẩm mà không cần lật, nhưng để đảm bảo thực phẩm chín đều và giòn hơn, bạn nên lật đều thực phẩm ít nhất một lần trong quá trình chiên.

+ Bạn có thể dùng đũa, nĩa hoặc kéo nồi ra và lắc nhẹ để lật thực phẩm. Đối với những thực phẩm có kích thước lớn như cá, gà, vịt... bạn nên lật nhiều lần hơn để tránh bị cháy hoặc sống.(Trừ một số mẫu có chức năng nướng cả hai mặt)

4. Sử dụng lượng dầu phù hợp.

Nên bôi thêm dầu khi chiên bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-120-CF 12 lít   

+ Một trong những lợi ích của nồi chiên không dầu là giúp bạn tiết kiệm dầu mỡ khi chiên nướng. Tuy nhiên, bạn không nên chiên thực phẩm hoàn toàn không có dầu, vì điều này sẽ làm cho thực phẩm khô và cứng.

+ Bạn nên sử dụng một lượng dầu nhỏ để phủ lên bề mặt thực phẩm hoặc dùng bình xịt dầu để xịt đều lên thực phẩm trước khi cho vào nồi.

+ Bạn cũng nên chọn các loại dầu có chất lượng tốt, ít béo và giàu omega-3 như dầu oliu, dầu hạt lanh, dầu hạnh nhân...

5. Vệ sinh nồi thường xuyên.

+ Sau khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn nên vệ sinh nồi thường xuyên để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của nồi.

+ Bạn nên rửa nồi khi nồi còn ấm, nhưng không quá nóng để tránh bị bỏng.

+ Bạn nên dùng khăn giấy hoặc giấy ăn để lau sạch dầu mỡ và thức ăn dính trên nồi, sau đó dùng bàn chải mềm hoặc miếng rửa bát để rửa nồi với nước ấm và xà phòng.

+ Bạn không nên dùng các vật dụng sắc nhọn hoặc cứng để rửa nồi vì sẽ làm trầy xước lớp chống dính của nồi.

+ Sau khi rửa, bạn nên lau khô nồi và để nơi thoáng mát.

 Đó là 5 kinh nghiệm khi sử dụng nồi chiên không dầu mà bạn chưa biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng nồi chiên không dầu một cách đúng cách và hiệu quả hơn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và an toàn với nồi chiên không dầu.

ECO-MART trân trọng cảm ơn.

Viết bình luận của bạn

Tin tức nổi bật

Tags