Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tủ lạnh Hitachi không rơi đá? Nguyên nhân và cách xử lý

Thứ Năm, 17/08/2023
Tuấn TTD

Nếu như tủ lạnh của bạn đang gặp phải tình trạng không rơi đá thì hãy xem bài viết này của Eco-mart sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách xử lý ngay nhé..

Tủ lạnh Hitachi là một trong những thương hiệu nổi tiếng và được tin dùng trong lĩnh vực điện gia dụng. Với sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và khả năng bảo quản thực phẩm hiệu quả, thiết kế tinh tế và sang trọng, Hitachi đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của mỗi gia đình.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không rơi đá

Tuy nhiên, như bất kì các sản phẩm  điện tử, điện lạnh khác, tủ lạnh Hitachi cũng có thể gặp phải một số vấn đề trong quá trình sử dụng. Một trong các lỗi thường gặp có thể kể đến là tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động.

Tủ lạnh Hitachi không rơi đá là tình trạng tủ không ra đá hay không làm đá rơi tự động. Tình trạng này thường gặp ở các dòng tủ Side by side có chức năng làm đá tự động. Một số nguyên nhân cơ bản khiến tủ không rơi đá:

1, Do ngăn chứa không đủ nước làm đá.
2, Do máy không đủ độ lạnh để làm đá.
3,Do hệ thống van cấp nước của tủ bị hỏng.
4,Do hệ thống Motor đổ đá tự động bị kẹt, hỏng.
5,Do bo mạch điều khiển bị hỏng chức năng tự động đổ đá.

Các xử lý tủ lạnh Hitachi không rơi đá

Để khắc phục tình trạng tủ Hitachi không rơi đá, bạn có thể thực hiện các bước sau đây.
1, Kiểm tra xem có cặn bẩn hoặc băng đá bào tích tụ trong hệ thống tạo đá không. Nếu có hãy vệ sinh kỹ bằng cách dùng khăn mềm hoặc chổi mềm.
2, Hãy đảm bảo rằng cửa tủ lạnh khôgn được mở quá lâu và đảm bảo khôgn có vật cản nào cản trở quá trình làm đá.
3, Nếu sau khi thực hiện hai bước trên mà vẫn khôgn có đá rơi thì có thể tủ của bạn có vấn đề với linh kiện trong hệ thống làm đá.

Trong trường hợp này bạn có thể nhấc máy gọi đến Siêu thị điện máy Eco-mart hoặc gọi vào số hotline bảo hành  của Hitachi 1900545490 để được hỗ trợ.

Viết bình luận của bạn