Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Twin Cooling Plus - Công nghệ hai dàn lạnh trên tủ lạnh Samsung

Chủ Nhật, 09/07/2023
Tuấn TTD

Công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus trên tủ lạnh Samsung là một tính năng độc quyền của hãng Samsung. Thay vì chỉ sử dụng một dàn lạnh như các tủ lạnh thông thường, công nghệ hai dàn lạnh sử dụng hai dàn lạnh riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát.

Ưu điểm của công nghệ Twin Cooling Plus là

1. Tăng cường hiệu suất làm lạnh: Hai dàn lạnh riêng biệt giúp tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn và duy trì nhiệt độ ổn định hơn trong cả ngăn đông và ngăn mát.
2. Ngăn ngừa mùi hôi và tạp chất: Với hai hệ thống làm lạnh riêng biệt, mùi hôi và tạp chất từ thực phẩm trong ngăn đông sẽ không lan sang ngăn mát và ngược lại.
3. Tiết kiệm năng lượng: Công nghệ hai dàn lạnh giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm năng lượng và giảm hao hụt nhiệt.

Ứng dụng công nghệ Twin Cooling Plus hoàn toàn mới, hệ thống hai dàn lạnh độc lập mang đến cho tủ lạnh Samsung những cải tiến xuất sắc về tiện ích. Hai hệ thống làm lạnh có khả năng hoạt động riêng biệt nhau, lần lượt tự động làm lạnh đều khắp ngăn lạnh và ngăn đá.

Đặc biệt nó ngăn cản không cho sự trao đổi khí lạnh từ ngăn mát sang ngăn đá cũng như ngược lại. Do đó, các loại thực phẩm ở hai ngăn này không bị ảnh hưởng mùi vị lẫn nhau, mùi vị vẫn tươi ngon như lúc mới mua về.

Công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus giữ cho thực phẩm tươi ngon tròn vị

Cũng chính nhờ hệ thống Twin Cooling Plus đặc biệt này của Samsung, độ ẩm của thực phẩm này đã được giữ ổn định đến mức tối đa. Thông thường, ở các chiếc máy lạnh sử dụng một hệ thống làm lạnh khác, luồng khí lạnh khi di chuyển luân phiên giữa ngăn đá và ngăn mát sẽ đem hơi ẩm của rau củ từ ngăn mát đến ngăn đá và làm đóng băng nó.

Bởi vậy, các loại rau, củ sẽ bị mất nước một cách nhanh chóng - chỉ giữ được 30% đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, với hệ thống hai dàn lạnh độc lập này của Samsung, thực phẩm sẽ được bảo quản độ ẩm đến hơn 70% - tươi lâu trong hơn 10 ngày.

Độ ẩm được bảo quản đến hơn 70%

Sử dụng hệ thống hai dàn lạnh độc lập này chứng minh được khả năng làm lạnh mạnh mẽ của chiếc tủ lạnh Samsung. Vì hai ngăn đá và ngăn mát sử dụng hệ thống quạt gió khác nhau, nên công suất làm lạnh của máy sẽ được tăng lên rất nhiều.

Những khi cần thiết như lúc mới bỏ thêm thức ăn vào tủ, hay lúc mới vệ sinh tủ lạnh xong, nếu các bạn muốn làm lạnh nhanh thì chỉ với một cú chạm nhẹ, chế độ làm lạnh nhanh và làm đông nhanh sẽ ngay lập tức đưa thức ăn trong tủ lạnh vào trạng thái sẵn sàng.

Khả năng làm lạnh nhanh và làm đông nhanh tuyệt vời

Nhờ cơ cấu làm lạnh riêng biệt bởi hai hệ thống làm lạnh riêng, tủ lạnh Samsung sở hữu đến 5 chế độ chuyển đổi làm lạnh riêng để người dùng dễ dàng tùy chỉnh theo yêu cầu. Ngăn đá có ba chế độ hoạt động – và ngăn lạnh có hai chế độ.

Chính nhờ vậy, với công nghệ hai dàn lạnh trên tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus người dùng có thể chuyển đổi lưu trữ thực phẩm từ ngăn này sang ngăn khác rất tiện lợi theo những mùa hay dịp đặc biệt. Điều này cũng giúp tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn cho các gia đình. Tính năng này chỉ có ở một số dòng tủ lạnh có bảng điều khiển bên ngoài của Samsung. 

Viết bình luận của bạn