Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Vì sao nên mua màn hình Full Array trên tv Samsung

Thứ Tư, 01/11/2023
Tuấn TTD

Hiện nay, các dòng Tivi led tới từ thương hiệu Samsung hẳn đã quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên với công nghệ đèn nền cũng chia ra thành nhiều tiêu chuẩn và chủng loại khác nhau và Full Array cũng là một trong những công nghệ led tiên tiến đó. Hãy cùng Eco-Mart tìm hiểu vì sao nên mua màn hình công nghệ Full Array trên tivi Samsung nhé.

1./ Đền Led Full Array là gì?

Trước hết về công nghệ đèn Led, Samsung có cho mình đủ “bộ sưu tập” để có thể áp dụng lên Tivi từ dòng bình dân cho tới cao cấp nhất. Điều này cho phép họ chia đều công nghệ lên nhiều phân khúc tivi khác nhau để phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng.

Điểm qua những công nghệ đèn nền trên tivi Samsung:

- Đèn led viền (Edge Led): dải đèn đặt ở 4 cạnh màn hình TV.
- Đèn led nền Full Array: hệ thống đèn với mật độ lớn đặt toàn bộ phía dưới tấm nền màn hình.


- Đèn led nền Direct: dàn đèn cũng được đặt phía dưới màn hình tương tự full array nhưng số lượng đèn thấp hơn nhiều nên bị gặp nhiều hạn chế. (Samsung đã ngưng áp dụng)
- Mini Led: bản chất là một dạng led nền đặt phía dưới màn hình TV, tuy nhiên số lượng bóng dày đặc hơn nhiều full array. Trên samsung kích cỡ chỉ bằng 1/40 so với đèn Led Array truyền thống

2./ Vì sao nên mua màn hình Full Array trên tv Samsung

- TV Qled Samsung có khả năng kiểm soát đèn nền rất tốt ngay cả với những chi tiết nhỏ trên màn hình cũng được thể hiện với độ chính xác cao so với các đền led khác.

- Thêm vào đó cùng công nghệ làm mờ cục bộ - Local Dimming  giúp độ sáng cũng như chiều sâu màu đen trên TV chân thực hơn nhờ khả năng tắt mở tưng phân vùng Led theo hình ảnh.

- Công nghệ đèn này cũng giúp tivi đạt độ sáng khá ấn tượng trên 1000nits khi  kết hợp với HDR 12X của Samsung

- Do ở phân khúc cận cao cấp nên dòng TV trang bị công nghệ này có mức giá trung bình cao so với các đền Led viền hay Direct. Do đèn đặt dưới màn hình nên tivi cũng có độ dày hơn tương đối so với led viền và mini led.

Trên đây là đặc điểm nổi bật của công nghệ Full Array Led của tivi Samsung khiến người mua chọn mua nhiều hơn. Chi tiết và ưu nhược điểm của các công nghệ đèn Led khác Eco-Mart sẽ có một bài viết chi tiết hơn để giới thiệu tới anh chị sau. Cám ơn anh chị đã đọc tới cuối bài viết.

Viết bình luận của bạn