Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Bộ xử lý trí tuệ nhận thức XR Cognitive trên tivi Sony

Thứ Tư, 26/07/2023
Tuấn TTD

Bộ xử lý trí tuệ nhận thức XR Cognitive trên các tivi Sony là một khái niệm rất mới mà nhiều quý khách chưa biết? Hôm nay mời các bạn cùng Eco-mart tìm hiểu ngay sau đây

1 Bộ xử lý trí tuệ nhận thức XR Cognitive là gì?

TV Sony là TV đầu tiên trên thế giới có trí tuệ nhận thức. Nhờ trí tuệ nhận thức, bộ xử lý Cognitive Processor XR cho phép TV BRAVIA XR tái tạo hình ảnh và âm thanh hệt như cách bạn nhìn và nghe trong thế giới thực, phân tích và tái tạo nội dung theo đúng cách mà con người nhìn hình ảnh và nghe âm thanh.

2. Cách thức hoạt động của bộ xử lý Cognitive Processor XR

- AI thông thường chỉ có thể phát hiện và phân tích riêng lẻ các yếu tố hình ảnh và màu sắc, độ tương phản và độ sắc nét và điều đó chỉ được tăng lên đến 1 mức độ nhất định . Tuy nhiên trên cách mà con người nhận thức nghe và nhìn thì sẽ dựa trên mọi loại thông tin từ mắt , tai và đến não tương tự bộ xử lý XR của Sony sẽ hoạt động chéo phân tích hàng trăm nghìn yếu tố cùng 1 lúc để phát hiện được vị trí người ngồi xem nhiều nhất mang đến trải nghiệm hình ảnh có chiều sâu chân thực và âm thanh tốt nhất.


3 Những ưu điểm của bộ xử lý trí tuệ nhận thức XR Cognitive trên tivi Sony

3.1 Tiêu điểm của bộ xử lý Cognitive Processor XR.

   Tiêu điểm là nơi người xem tập trung vào trong bức ảnh, nơi thu hút mắt người xem 1 cách tự nhiên nhất vào trong khung cảnh tuyệt vời. Bộ xử lý Cognitive Processor XR nhận diện tiêu điểm đó tập trung hơn vào phần hình ảnh đó như hoạt động thực tế của mắt người nhìn. Nhờ đó mà ví dụ bank đang xem 1 cầu thủ chạy đua hay chơi bóng trông nhân vật chính có chiều sâu hơn, các con số hiển thị trên màn ảnh rõ nét hơn.


3.2. TV Sony luôn có chiều sâu hình ảnh.

   TV Sony Bravia XR sử dụng công nghệ trí tuệ nhận thức của con người để tăng chiều sâu của hình ảnh cho người dùng 1 trải nghiệm thực tế như ngoài đời tại chính ngôi nhà của mình. Độ sâu của tiền cảnh được tăng cường nâng cấp và hậu cảnh được điều chỉnh hoàn hảo mang đến hình ảnh tự nhiên nhất.

3.3 Tạo ra không gian âm thanh chân thực hơn

Cách thức hoạt động của tiêu điểm trong bộ xử lý Cognitive Processor XR tạo ra không gian âm thanh chân thực hơn, đắm chìm hơn, giống như bạn đang nghe trong cuộc sống thực. Với khả năng xử lý âm thanh tiên tiến bắt chước tai người nghe bằng cách xác định vị trí nơi phát ra âm thanh chuẩn xác nhất và chân thật nhất trên từng vị trí của màn hình mà không hề ảnh hưởng đến hình ảnh và tuổi thọ của màn hình tạo nên âm thanh vòm 5.1.2, tạo không gian âm thanh 3D thực sự.

  Để trải nghiệm các sản phẩm cao cấp của Somy có sử dụng bộ xử lý này mời mọi người có thể đến ngay Siêu thị điện máy Eco-Mart Đông Anh KM13 QL3 Thị Trấn Đông Anh Hà Nội nhé !
Cảm ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ trên. Thân !

Viết bình luận của bạn