Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Các công nghệ HDR trên tivi Samsung 2023

Thứ Bảy, 23/09/2023
Tuấn TTD

HDR là công nghệ tương phản tiên tiến được tích hợp trên nhiều thiết bị hiển thị từ điện thoại, màn hình, và đặc biệt là tivi có độ tương phản cao của hãng Samsung…Vậy công nghệ này là gì? trên tivi Samsung đã tích hợp công nghệ này đến đâu? Ở bài viết này hãy cùng Eco-Mart tìm hiểu nhé!

Tham khảo ngay: Công nghệ Q-Symphony kết hợp loa tivi với loa thanh trên tivi Samsung

 

Các công nghệ HDR trên tivi Samsung 2023

Trước hết, HDR à viết tắt của từ High Dynamic Range (Dải tương phản động rộng) và đề cập đến một kỹ thuật thể hiện chi tiết trong nội dung ở cả những cảnh rất sáng và rất tối. Nó cung cấp một đầu ra hình ảnh tự nhiên và thực tế hơn ngay cả với một phạm vi tương phản mở rộng.

Nhìn chung, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là chế độ HDR trên tivi sẽ giúp hiển thị hình ảnh tại các vùng sáng và tối rõ nét hơn các dòng tivi thường, đem đến độ sâu và chân thực tự nhiên cho hình ảnh.

- Các loại HDR:
Có rất nhiều tiêu chuẩn HDR khác nhau, tuy nhiên hãy điểm qua những công nghệ đã được samsung áp dụng vào tivi của họ:

1: HRD10
HDR (High Dynamic Range), hay còn được biết đến với cái tên dải tương phản động cao, là tính năng tăng thêm độ tương phản và màu sắc trên tivi, cho phép tivi thể hiện được đầy đủ chi tiết vùng sáng lẫn vùng tối trên cùng một khung hình


HDR10 là định dạng HDR được phát triển bởi các nhà sản xuất tivi, điển hình như Samsung. HDR10 được cân chỉnh với độ sáng 1000 - 1200 nits, ngang bằng với giới hạn của các dòng tivi cao cấp hiện nay.
DR10 hoạt động bằng các hệ thống mang siêu dữ liệu tĩnh để mô phỏng các thuộc tính phân loại của màu, áp dụng cho toàn bộ video. Nếu như bạn thấy một dòng tivi nào đó được công bố là hỗ trợ HDR, tuy nhiên không nói rõ là định dạng HDR nào thì 100% nó chính là HDR10, các đầu đĩa Blu-ray 4K cũng được cân chỉnh theo định dạng HDR10.

2: HDR10+
Bước tiến của công nghệ HDR đã nâng thêm một bậc khi Samsung tạo ra công nghệ HDR10+ cải tiến hỗ trợ độ sáng lên đến 4000 nits với sự trợ giúp của các ông lớn nổi tiếng ngành công nghệ và giải trí như Panasonic, Philips Amazon và 20th Century Fox. Một điểm nổi bật của công nghệ HDR10+ là làm tăng độ sâu và độ chi tiết của hình ảnh mà không làm thay đổi các đặc tính vốn có của hình ảnh.

HDR10+ được mở rộng dựa trên định dạng HDR10 thông qua việc cho phép siêu dữ liệu động liên tục điều chỉnh cài đặt hiển thị để người dùng có thể nhìn thấy màu sắc với chất lượng tốt nhất trong từng khoảnh khắc.

3: Quantum HDR
là sự kết hợp của hai công nghệ màn hình chấm lượng tử (Qled) và HDR của Samsung. Màn hình chấm lượng tử của samsung có thể đạt độ sáng lên tới 1000 nit


 và có dãy màu rộng nhờ vậy giúp hiển thị hình ảnh HDR được tốt hơn. Với sự kết hợp này tivi có công nghệ Quantum HDR cho hình ảnh đẹp và có độ sáng vượt trội đem đến cho người dùng chất lượng hình ảnh đỉnh cao.

4: Neo Quantum HDR (plus, 8K+, 8K pro)
Neo Quantum HDR với AI HDR Remastering giúp phân tích và tối ưu độ tương phản bằng AI, các vùng sáng - tối trên màn hình được hiển thị một cách có độ sâu và sắc nét hơn. Công nghệ này hỗ trợ các dòng tivi Neo Qled thế hệ mới của samsung từ các phiên bản 4K cho tới dòng 8K cao cấp

5: Quantum HDR OLED(plus)

Như tên gọi, công nghệ này cải thiện hiển thị các điểm sáng, tối, tối ưu khung hình đến từng pixel cho chất lượng hình ảnh vượt trội tương thích với dòng Oled tivi mới của samsung. Xứng đáng để trở thành dòng tivi oled dẫn đầu thị trường.


Trên đây là các công nghệ HDR có trên tivi Samsung mà Eco-Mart muốn giới thiệu. Bên siêu thị có rất nhiều mẫu tivi Samsung có các màn hình đẹp HDR cao cấp, hãy đến Km13, QL3 thị trấn Đông Anh, Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm ngay nhé.

Viết bình luận của bạn