Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Các công nghệ hình ảnh trên tivi LG 2023

Thứ Năm, 17/08/2023
Tuấn TTD

 Với sức mạnh công nghệ điện tử thông minh, phát triển như hiện nay, mỗi năm các thương hiệu lớn lại trình làng những công nghệ hiện đại để kịp với thị hiếu và khẳng định thương hiệu riêng. Nối tiếp sự thành công của năm trước, LG đã cải tiến và phát triển công nghệ hình ảnh tivi của mình để mang đến trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng. Các bạn hãy cùng Eco-mart tìm hiểu những công nghệ màn hình tiên tiến của LG 2023 nhé.

Xem thêm: Phân biệt tấm nền VA và IPS trên các dòng tivi

                9 công nghệ âm thanh nổi bật trên tivi LG 2023

1 Tấm nền IPS

Công nghệ này đã làm nên tên tuổi của những chiếc Tivi LG, nó được trang bị cho hầu hết những dòng tivi 4K của LG. Ưu điểm của nó là cho góc nhìn rộng hơn, chất lượng hình ảnh được tốt nhất, và giảm nhòe hay mờ.

2 Công nghệ màn hình chấm lượng tử (Quantum)

 Quantum Display cho tivi khả năng kiểm soát ở cấp độ từng điểm ảnh khiến tivi LG Ultra HD 4K nổi bật so với các tivi khác. Cũng nhờ công nghệ này, tivi LG có thể hiển thị hàng tỷ các màu sắc khác nhau, đem tới trải nghiệm hình ảnh chân thực.

3 Công nghệ hình ảnh HDR

Công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range) được tích hợp lên các dòng tivi giúp tăng độ tương phản và màu sắc của hình ảnh trở nên sống động, gần đúng với thực tế hơn. Công nghệ này giúp hình ảnh tivi không bị mờ ở các phần trắng, tránh hiện tượng mất chi tiết. Các dòng tivi HDR sẽ hiển thị hình ảnh tại các vùng sáng và tối rõ nét hơn các dòng tivi thường, đem đến độ sâu và chân thực tự nhiên cho hình ảnh.

4 Công nghệ hình ảnh 3D Color Mapping

3D Color Mapping là công nghệ có khả năng tái tạo màu sắc chân thật như nhìn bằng mắt thường nhờ vào các thuật toán 3D Mapping Gamut. Nó còn giảm thiểu được tối đa tỉ lệ biến dạng màu sắc và mang đến người dùng thưởng thức hình ảnh với màu sắc tự nhiên hơn.

5 Công nghệ hình ảnh Picture Wizard III

Picture Wizard III được LG trang bị cho nhiều dòng Smart Tivi, là công cụ để điều chỉnh hình ảnh và chất lượng của hình ảnh trên màn hình, người dùng có thể tùy chỉnh sâu hơn ở nhiều góc độ khác nhau về khả năng hiển thị hình ảnh của tivi LG về màu sắc, độ sâu, độ tương phản, độ sắc nét, đèn nền… sao cho phù hợp với sở thích mình nhất. Nhờ đó, giúp bảo vệ thị lực cho người xem mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

6 Chip xử lý hình ảnh LG Triple XD

LG Triple XD là công nghệ độc quyền của LG. Nó có thể xử lý các tín hiệu đầu vào một cách nhanh chóng, hoàn chỉnh độ tương phản, màu sắc và loại bỏ nhiễu, méo ảnh để những hình ảnh được chất lượng nhất.

7 Công nghệ hình ảnh Dolby Vision

Dolby Vision là một trong những chuẩn hiển thị độc đáo, danh tiếng của Dolby. Nó mang lại sự giải trí cho cuộc sống với hình ảnh ấn tượng, độ sáng, màu sắc, độ tương phản, chi tiết và kích thước đáng kinh ngạc. Nay được tích hợp trên các dòng sản phẩm Smart tivi cao cấp của LG.

Ngoài ra, còn nhiều công nghệ khác như ColorPrime, Billion Rich Colors, Ultra Luminace, Local Dimming, Pixel Dimming, Ultra HD Cinema 3D,Color Pixel, Full Array Dimming Pro, Dynamic Tone Mapping Pro... Tất cả những công nghệ màn hình nói trên đã làm nên thương hiệu và tên tuổi của tivi LG và mang tới khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng sản phẩm của hãng mang lại.

Viết bình luận của bạn