Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, 2023
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là một cách tiện lợi và nhanh chóng để tạo ra một chiếc bánh mềm mịn và thơm ngon. Dưới đây Eco-mart sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện cách làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi cơm điện nhé
Xem nhanh:
I-Nguyên liệu
II-Cách làm
I-Nguyên liệu:
- 200g bột mì đa dụng
- 150g đường
- 125ml sữa tươi
- 100g bơ (hoặc margarine) tan chảy
- 4 quả trứng
- 1 muỗng canh bột nở (baking powder)
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani (tùy chọn)
- Dụng cụ: Nồi cơm điện cuckoo, máy đánh trứng,
II-Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện
Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng nồi cơm điện của bạn đã được làm sạch và khô ráo trước khi sử dụng. Điều này đảm bảo rằng bánh không bị dính vào đáy nồi.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bánh
Trong một tô lớn, kết hợp bột mì, đường, bột nở và muối. Trộn đều các thành phần khô này bằng máy đánh trứng sử dụng thanh quấy bột
Bước 3: Thêm các thành phần lỏng
Trong một tô khác, kết hợp sữa tươi, trứng, bơ tan chảy và vani (nếu sử dụng). Khi kết hợp các thành phần, đánh nhẹ để đảm bảo hỗn hợp đồng nhất.
Xem thêm: 10 món ăn ngon nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 4: Kết hợp thành phần khô và lỏng
Dùng một cái muỗng khuấy đều, thêm từ từ hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô. Khi trộn, hãy chắc chắn không để lại bất kỳ cục bột nào và đảm bảo tất cả các thành phần được kết hợp đều nhau.
Bước 5: Nấu bánh trong nồi cơm điện
Nồi cơm điện 1.L Cuckoo CR-0661/GRVNCV, Xuất xưa Hàn Quốc, công nghệ nấu 2D, cơm chín nhanh và đều
Đặt nồi cơm điện ở chế độ nấu chín. Sau đó, dùng một chút bơ hoặc dầu để bôi lên đáy nồi hoặc có thể lót giấy bạc ở đáy nồi.
Đổ hỗn hợp bánh vào nồi, đậy kín nắp và bật chế độ nấu trong khoảng 45-50 phút.
Bước 6: Kiểm tra bánh
Sau khi nấu trong thời gian đã chỉ định, hãy kiểm tra bánh bằng cách chọc một que tre vào trong bánh. Nếu que tre ra sạch, tức là bánh đã chín. Nếu que tre còn ẩm ướt, hãy bật lại và nấu thêm vài phút nữa.
Bước 7: Trình bày và thưởng thức
Khi bánh đã chín, hãy mở nắp nồi cơm điện và để bánh nguội trong nồi trong khoảng 10 phút. Sau đó, dùng một cái dao sắc để chạy xung quanh viền của bánh và lật nồi để lấy bánh ra.
Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện cuckoo
Bạn có thể trang trí bánh bông lan bằng đường tinh bột hoặc đơn giản là rắc một lớp đường bột lên trên bánh. Sau đó, bạn có thể thưởng thức chiếc bánh bông lan thơm ngon của mình. Bánh bông lan này có thể được dùng làm bánh mỳ sáng, bánh tráng miệng hoặc thậm chí làm bánh kem.
Lưu ý: Khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, quan trọng để không mở nắp nồi trong quá trình nấu. Điều này sẽ giúp bánh nở tốt và đảm bảo bánh có độ mềm mịn.
Đây là quy trình đơn giản để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Hy vọng bạn thích và thành công khi thực hiện nó. Chúc bạn có một chiếc bánh bông lan ngon lành!