Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ Dual Fan Cooling trên tủ lạnh Hitachi là gì? Công dụng

Thứ Ba, 05/09/2023
Tuấn TTD

Với các công nghệ làm lạnh đột phá, ấn tượng, tủ lạnh Hitachi xứng đáng trở thành chiếc tủ lạnh được người tiêu dùng tin cậy. Một trong những công nghệ nổi bật nhất không thể thiếu khi nhắc đến tủ lạnh Hitachi đó là công nghệ Dual Fan Cooling.

Tham khảo ngay: Công nghệ Inverter trên tủ lạnh Hitachi là gì? Công dụng

Công nghệ Dual Fan Cooling trên tủ lạnh Hitachi là gì?

Dual Fan Cooling có thể hiểu nôm na là hệ thống quạt kép giúp làm lạnh ngăn đá hoặc ngăn lạnh hoặc cả hai ngăn một cách độc lập, mạnh mẽ và nhanh chóng. Hệ thống quạt làm lạnh kép ứng dụng trên tủ lạnh Hitachi nhằm mang lại hiệu quả làm lạnh tối đa trong khi vẫn tiết kiệm được điện năng hiệu quả.

Bằng việc thiết kế 2 quạt gió riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát trong khi vẫn sử dụng chung một máy nén, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi vòng lên trên.


Công dụng của công nghệ Dual Fan Cooling

 Việc làm lạnh độc lập này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng. Chẳng hạn như khi ngăn đông đạt đến độ lạnh phù hợp cực đại, bộ phận cảm biến nhiệt trong tủ sẽ nhận biết và tự động điều chỉnh bằng cách ngưng cung cấp luồng khí lạnh, hoạt động tương tự đối với ngăn mát.


Như vậy, nhiệt độ của hai ngăn được xử lý độc lập, duy trì nhiệt độ luôn ở mức lý tưởng, không có trường hợp tủ được làm lạnh quá mức dẫn đến hao tốn điện năng hay độ lạnh không đủ như trước.
Cũng nhờ sở hữu công nghệ nổi bật này mà tủ lạnh Hitachi luôn dẫn đầu về tủ lạnh và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Viết bình luận của bạn