Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ Vacuum Insulation Panel (VIP) trên tủ lạnh Hitachi là gì? Công dụng

Thứ Tư, 13/09/2023
Tuấn TTD

Nhắc đến tủ lạnh Hitachi, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến những công nghệ hiện đại mà người Nhật đã phát minh và sáng tạo ra. Một trong những công nghệ nổi tiếng giúp Hitachi luôn đứng đầu trong lĩnh vực tủ lạnh đó là công nghệ Vacuum Insulation Panel( VIP) , vậy hãy cùng Eco-mart tìm hiểu xem công nghệ đấy có những gì nổi bật nhé.

Tham khảo thêm: Công nghệ Frost Recycling Cooling trên tủ lạnh Hitachi là gì? Công dụng

                           Công nghệ Nano Titanium trên tủ lạnh Hitachi là gì? Công dụng

Tấm cách nhiệt chân không là gì? VIP – Vacuum Insulation Panel

VIP là một tấm vật liệu mỏng, chỉ có độ dày 2cm nhưng vẫn đóng vai trò giữ nhiệt tốt như công nghệ cách nhiệt có độ dày 15cm nhờ hệ thống làm từ bọt polyurethane. VIP có tác dụng giữ nhiệt và lưu trữ nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Ở các loại tủ lạnh Nhật đời mới, tấm cách nhiệt được thiết kế trong các vách bên của tủ lạnh, nâng cao hiệu năng cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng tối đa.

Tác dụng của tấm cách nhiệt chân không

- Khả năng cách nhiệt tối ưu: Tấm cách nhiệt chân không có tên gọi ngắn là VIP. Có tác dụng tốt hơn so với Urethane, vật liệu cách nhiệt vẫn thường được dùng cho tủ lạnh. VIP được chế tạo trong môi trường chân không, trong đó áp suất khí quyển được giữ ở mức tương đương với bên ngoài không gian, nơi không có những chất như không khí tồn tại, vì vậy bên trong tâm VIP cũng là trạng thái chân không.

VIP luôn giữ nhiệt độ ở mức lý tưởng cho thực phẩm tươi lâu hơn.
Không khí mang hơi nóng, ẩm, nhưng không thể truyền đi trong môi trường chân không. Một lớp chân không trong tấm cách nhiệt có thể ngăn chặn sự mất nhiệt và duy trì nhiệt độ thấp suốt một thời gian dài.

Đảm bảo đủ độ lạnh trong 15h tại ngăn đá khi trường hợp mất điện xảy ra, lâu hơn so với các model trước.

- Tiết kiệm năng lượng hiệu quả: Mấu chốt của tiết kiệm năng lượng hiệu quả đối với tủ lạnh nội địa nói riêng và các loại tủ lạnh khác nói chung, là giữ cho nhiệt độ thấp bên trong tủ một thời gian dài. Khi nhiệt độ tăng lên do nhiệt ở bên ngoài xâm nhập vào, hoặc không khí lạnh thoát ra từ tủ lạnh, máy nén bắt buộc hoạt động để giảm nhiệt độ bên trong chính là lúc bắt đầu tiêu thụ nhiều điện năng hơn. VIP ngăn nhiệt bên ngoài xâm nhập vào hoặc ngăn không khí lạnh thoát ra, công nghệ này đạt một cấp độ mới về tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Với những công dụng trên của công nghệ VIP thì Eco-mart tin chắc rằng khách hàng sẽ có những lựa chọn thông minh cho chiếc tủ lạnh của gia đình mình.

Viết bình luận của bạn