Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Đèn Led và công nghệ Dual Led trên tivi Samsung

Thứ Hai, 31/07/2023
Tuấn TTD

Một công nghệ mới trên các mẫu tivi Samsung đó là đèn Led và công nghệ Dual Led trên tivi Samsung. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Đèn Led và công nghệ Dual Led trên tv Samsung

- LED là Đi-ốt phát sáng và đó là công nghệ mô tả nguồn sáng bán dẫn phát ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua. Dễ hiểu hơn, đó là các điốt phát ra ánh sáng để tạo ra hình ảnh hiển thị trên TV. Tất nhiên, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của các công ty luôn làm việc để cải thiện chất lượng màn hình.


Đèn LED kép là một trong những cải tiến như vậy và nó sẽ nâng cao chất lượng hình ảnh.
- Đèn LED kép là gì? Để hiển thị hình ảnh, TV cần đèn nền LED và Samsung đã sáng chế ra hai loại đèn LED để chiếu sáng hình ảnh trên cùng 1 màn hình. Một dải đèn LED với ánh sáng màu lạnh, dải đèn LED thứ hai phát ra với ánh sáng tông ấm.


Theo Samsung, loại đèn nền này sẽ giúp hình ảnh trên màn hình TV trở nên chân thực hơn.

-Cách thức hoạt động của đèn LED kép trên TV Samsung

Dải led Màu lạnh - màu xanh lam chiếm chủ đạo, với công nghệ của samsung, loại tia này tạo ra màu rất trắng, trắng như tuyết.
Dải led Màu ấm – màu xanh lam giảm, ánh sáng trở nên vàng hơn.

Việc thay đổi loại đèn nền có thể ảnh hưởng đến độ sáng của các pixel màu xanh lam. Theo đó, hình ảnh sẽ thay đổi về quang phổ xanh, đồng nghĩa với sự thay đổi về cảm nhận tổng thể, hình ảnh sẽ ấm hơn hoặc mát hơn, tông màu của hình ảnh sẽ thay đổi.

Như vậy, chúng ta đã biết được: Đèn Led và công nghệ Dual Led trên tivi Samsung là như thế nào rồi. Ngoài ra tivi Samsung còn rất nhiều công nghệ nổi tiếng khác nhằm giúp tivi cho độ sắc nét cao và hình ảnh chân thực nhất. Quý khách có thể xem các mẫu tivi Samsung đời mới đủ công nghệ nổi tiếng tại đây.

Viết bình luận của bạn