Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic đầy đủ

Thứ Hai, 18/05/2020
Admin

 

Sau khi mua điều hòa tại Điện máy Eco-mart về , bạn loay hoay không biết điều chỉnh thế nào , chỉnh nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp, các chức năng trên điều khiển sử dụng như thế nào ,hẹn giờ điều hòa ra sao  ?

Trong bài viết này , Hệ Thống Điện Máy Eco-mart sẽ hướng dẫn quý khách cách sử dụng và điều chỉnh chức năng trên điều khiển của điều hòa Panasonic

 

1/Bật điều hòa:

Nhấn nút ON/OFF (Mở/Tắt) trên điều khiển: Lúc này đèn Power trên dàn lạnh sẽ bật sáng, khi không sử dụng nữa cần tắt Điều hòa thì nhấn thêm làn nữa (đèn sẽ tắt).

( Chức năng cơ bản trên điều khiển dòng PANASONIC thường )

2/Các chức năng cơ bản trên điều khiển Panasonic ! 

Nhấn nút MODE để điểu chỉnh: sẽ có 3 chế độ làm việc: AUTO, COOL, DRY

-CHẾ ĐỘ AUTO: Chế độ tự động, Điều hòa sẽ hoạt động theo chế độ tự động đã được cài đặt sẵn Điều hòa sẽ tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp.

Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình hiển thị của điều khiển từ xa trong khi sử dụng chế độ tự động.Cho nên nhiều lúc bạn cảm thấy trong phòng đang nóng mà màn hình điều khiển không hiển thị nhiệt độ là bao nhiêu để bạn điểu chỉnh thì lúc này bạn nhấn nút MODE 1 lần để chuyễn sang chế độ COOL cài đặt nhiệt độ bằng tay nhé.

-CHẾ ĐỘ COOL: Chế độ làm lạnh, chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút lên ▲ và  xuống ▼ có chữ TEMP ở giữa.

Chúng ta nên để từ 23-270C là thích hợp nhất, vì để nhiệt độ quá thấp dễ gây ra các bệnh về viêm họng và tiêu tốn điện năng không cần thiết do Điều hòa luôn hoạt động ở tầng suất cao, điều này sẽ kéo theo tiền điện hàng tháng của bạn sẽ tăng cao đấy.

-CHẾ ĐỘ DRY: Chế độ hút ẩm, làm khô nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

-Chế độ tạo Ionizer(Đối với điều hòa Inverter có chế độ Inon): Cung cấp khoảng 20.000 ion âm được tạo ra cho căn phòng trong lành hơn. 

Nhấn nút ION để bật chức năng hoạt động này.

-Chế độ POWERFUL: Khi nhấn nút này Điều hòa sẽ đạt năng suất tối đa.

Một số hãng, năng suất làm lạnh có thể đạt tới tới 130% so với bình thường như vậy chỉ cần vài phút Điều hòa sẽ làm lạnh khắp căn phòng của bạn.Sau khoảng 20 phút  Điều hòa sẽ tự động quay lại chế độ bình thường hoặc ta có thể nhấn nút POWERFUL lần nữa để tắt chức năng này đi.

Do vận hành ở công suất cao nên chức năng sẽ tốn điện năng, bạn nên cân nhắc và chỉ sử dụng khi thật cần thiết để đảm bảo tiết kiệm điện cũng như Điều hòa sử dụng được bền hơn.

-Chế độ QUIET: Nhấn nút QUIET 1 lần để kích hoạt chế độ này.

Khối Điều hòa trong nhà sẽ giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động khoảng 3dB. Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

-Chế độ quạt : (tốc độ quạt)

Nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn.

Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp.

Nhấn lần 2: Chế độ quạt trung bình

Nhấn lần 3: Chế độ quạt cao.

Nhấn lần 4: AUTO FAN: Chế độ tự động.

Tốc độ hoạt động của khối trong nhà được điều chỉnh tự động theo sự vận hành của Điều hòa. Quạt của khối trong nhà sẽ thỉnh thoảng dừng lại trong quá trình làm lạnh.

Điều chỉnh hướng gió :

Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn: sẽ có 4 hướng đão gió và 1 hướng AUTO, các hướng đão gió này sẽ được chia đều theo chiều mở rộng của cánh đảo hay còn gọi là lá đảo của Điều hòa. Bạn sẽ nhấn lần lượt cho tới khi chọn được hướng gió thích hợp nhất, tránh chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào người sẽ làm cho da bạn bị khô.

AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.

 -Chế độ hẹn giờ: Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt Điều hòa vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt Điều hòa.

-Hẹn giờ bật Điều hòa: Điều hòa đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật Điều hòa thì có thể làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy
2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật Điều hòa, ví dụ 6:00.
3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng. Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”

-Hẹn giờ tắt Điều hòa: Điều hòa đang chạy, ta muốn dừng Điều hòa ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn -o sẽ nhấp nháy
2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt Điều hòa.
3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa

Như vậy chỉ cần nắm vững được những điều chỉnh trên điều khiển Điều hòa bạn có thể tiết kiệm một chi phí tiền điện hàng tháng đáng kể mà vẫn có bầu không khí trong lành mát mẻ cho dù thời tiết có oi bức gay gắt như thế nào.

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều dòng sản phẩm có nhiều chức năng khác nhau như dò tìm nhiệt số người trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp tiết kiệm điện năng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây hoặc ở video minh họa bên dưới.

Hướng dẫn chuyển từ độ F sang độ C trên điều khiển :

- Cách chuyển từ độ F sang độ C: Trong ô Timer, chổ nút mũi tên xuống, bạn nhấn và giữ hoài độ 10 giây để chuyển giữa độ C và độ F

- Tránh đặt điều khiển ở những nơi ẩm ướt, có nước…

- Khi sử dụng Điều hòa khoảng 1 tháng nên mở nắp pin điều khiển ra kiểm tra pin xem pin có bị ẩm ướt, chảy nước không để khắc phục kịp thời,không để axit trong pin ăn mòn linh kiện điều khiển. Nếu không sử dụng Điều hòa thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi điều khiển để tránh các trường hợp trên.

 - Trong trường điều khiển của bạn bị hư không sử dụng được, bạn có thể mang đến sẽ nhân viên kiểm tra giúp bạn. Nếu bị hư cần phải thay thế sữa chữa linh kiện thì chi phí cũng không cao.

Xem các mẫu máy điều hòa Panasonic mới nhất tại đây .

 

 

Trong bài này , Điện máy Eco-Mart hướng dẫn quý khách các bạn điều chỉnh điều khiển Panasonic , những tính năng cơ bản này là rất cần thiết trong quá trình quý khách sử dụng điều hòa , quý khách cần mua hàng hay cần hỗ trợ hướng dẫn vui lòng liên hệ Hotline của

Điện Máy Eco-mart   : 043.965.6356 - 0974178586 

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Thương Mại ECO-MART Việt Nam 

Eco-Mart Đông Anh : Km 13 - Quốc lộ 3 - Thị Trấn Đông Anh - TP Hà Nội

Điện thoại:(04) 3965 6356 | Fax:(04) 3965 6068 

Eco-Mart Mê Linh : KĐT Tiến Phong,Thường Lệ,Đại Thịnh,Mê Linh,Hà Nội 

Điện thoại : (04) 3212.79.74 - 043.212.7975

 Email :   sieuthidienmay@eco-mart.com.vn

Viết bình luận của bạn