Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung là gì? Tác dụng

Thứ Năm, 03/08/2023
Tuấn TTD

Để bảo quản thực phẩm tốt nhất thì không thể không nhắc đến tủ lạnh Samsung mang thương hiệu Hàn Quốc đã trang bị cho sản phẩm tủ lạnh của mình ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone chuyên biệt dành riêng để lưu trữ ở nhiệt độ lý tưởng – 1 độ C. Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy Eco-Mart khám phá ngăn đông mềm này nhé!

1. Ngăn cấp đông mềm là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt , cá . . mà không bị đóng băng hoàn toàn. Công nghệ này giúp thực phẩm chỉ đông nhẹ bề mặt bên ngoài nhưng mềm ở bên trong không bị đông cứng hoàn toàn như bảo quản trên ngăn đá.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Samsung giúp thực phẩm được bảo quản một cách trọn vẹn với lớp băng mỏng sẽ được tạo ra để bao bọc toàn bộ bên ngoài thực phẩm, nhờ đó sẽ cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn sự oxy hóa hiệu quả, cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn. Giữ đc trọn vẹn chất dinh dưỡng, lúc đem ra nấu nướng không cần rã đông và dễ thái, cắt nhẹ nhàng.

2. Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone là gì?

Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone của tủ lạnh Samsung ngăn đá dưới được thiết kế riêng biệt dành cho việc bảo quản thực phẩm tươi sống (thịt, cá) ở -1°C. Ở trạng thái đông mềm -1 độ C là nhiệt độ bảo quản thực phẩm đông mềm tốt nhất tạo ra một lớp băng mỏng sẽ phủ trên bề mặt của thịt cá, hải sản, giúp cho thịt cá tươi sống được làm lạnh ở mức tốt nhất nhưng không gây đông đá phá vỡ cấu trúc của các lớp, thớ thịt bên trong.


-Thêm vào đó, việc bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ lý tưởng - 1 độ C còn giúp vi khuẩn bị ức chế hoạt động đến 99%, giúp giữ thịt cá trọn vị tươi ngon 2 - 4 ngày.
-Tủ lạnh Samsung ngăn đá dưới có ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone được thiết kế rộng hơn, lên đến 26.7 lít giúp bảo quản nhiều thịt, cá, thực phẩm tươi sống hơn ngoài ra có thể chuyển đổi về ngăn mát linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

3. Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone có tác dụng gì?

Giữ thực phẩm tươi ngon gấp 2 lần:
Ngăn cấp đông mềm sẽ chỉ làm đông bề mặt bên ngoài của thực phẩm, nhờ vậy thực phẩm sẽ không bị mất nước hay dưỡng chất vốn có, giúp chúng được tươi ngon gấp 2 lần so với cấp đông thường.


-Hạn chế lây lan mùi: Ngăn cấp đông mềm này được thiết kế dạng kín nên việc lây lan mùi và vi khuẩn ra các ngăn còn lại rất hạn chế, với việc kết hợp bộ lọc than hoạt tính giúp không khí trong tủ luôn trong lành.

Không cần ra đông thực phẩm:
-Thực phẩm được bảo quản ở ngăn đông mềm không bị đông cứng thành đá mà vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon , mềm mại của thực phẩm, dễ dàng cắt, thái và chế biến, không mất thời gian rã đông tiết kiệm thời gian nấu ăn.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật nhất của ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung, quý khách muốn mua hàng hãy liên hệ trực tiếp với điện máy Eco-mart qua: https://eco-mart.vn/

Viết bình luận của bạn