Nhưng nồi nào sử dụng được trên bếp từ và tại sao phải dùng nồi đó?
Bếp từ là một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong mấy năm gần đây, với những tính năng ưu việt như an toàn, tiết kiệm điện năng, nấu ăn siêu nhanh,dễ vệ sinh...tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của bếp từ đó là bạn bắt buộc phải sử dụng những bộ nồi có đáy nhiễm từ khi sử dụng bếp từ cao cấp. Vậy cách chọn nồi từ như thế nào? Bài tư vấn sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé.
Tham khảo thêm: Có cần thiết phải lắp atomat riêng cho bếp từ không?
Top 3 bếp từ đôi Sowun bán chạy nhất tai Eco-mart
Nhưng nồi nào sử dụng được trên bếp từ
Không phải chất liệu nồi, chảo nào cũng nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà các chị em nội chợ cần chú ý đến.
+ Bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ gang, thép không gỉ, sứ hoặc nói chung được làm từ những vật liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể dùng nam châm để tiến hành kiểm tra khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không? Nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính và bạn có thể dùng chúng để nấu ăn trên bếp từ.
+ Việc đun nấu trên bếp từ sẽ nhanh chóng và hiệu quả nếu diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều. Chính vì thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng cùng với chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để để sử dụng trên bếp từ nhé!
Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về bếp từ dùng nồi gì và tại sao phải mua bộ nồi chuẩn cho bếp từ rồi đấy.