Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Tủ Lạnh Hitachi Không Bơm Nước Làm Đá? Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Thứ Tư, 23/08/2023
Tuấn TTD

Ngày nay, tính năng làm đá tự đông trên tủ lạnh rất phổ biến. Nhưng khi sử dụng mà: Tủ Lạnh Hitachi Không Bơm Nước Làm Đá thì phải làm thế nào? Hãy cũng siêu thị Eco-mart tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Xem thêm: Tủ lạnh Hitachi không rơi đá? Nguyên nhân và cách xử lý

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi không bơm nước làm đá?

Khi tủ lạnh Hitachi không bơm nước làm đá, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể có đá để dùng khi trong tủ lạnh không có đá và không thể lấy đá ở ngoài dù bạn đã kích hoạt tính năng làm đá.


Ngoài ra, khi tủ lạnh không bơm nước cũng sẽ gây ra sự cố không chảy nước lạnh ở vòi bên ngoài đối với các dòng tủ tạnh Hitachi inverter hoặc các dòng side by side.
Khi xảy ra sự cố này, có thể tủ của bạn đang bị:
+ Bình chứa đang bị hết nước. Với sự cố này bạn dễ dàng khắc phục bằng việc bổ sung nước vào đầy bình chứa. Lưu ý không nên đổ quá mức Max của bình chứa.


+Động cơ bơm nước đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở cánh tủ có chứa động cơ bơm, sau đó nhấn nút bơm nước và nghe xem có xuất hiện tiếng động cơ hay không. Nếu động cơ không chạy thì có thể bơm đã bị hỏng hoặc do không có nguồn điện cấp vào để chạy.

+Đường ống dẫn nước đang bị tắc do  cặn bẩn, dị vật.

Vậy để khắc phục tình trạng tủ không bơm nước làm đá, bạn cần chú ý đến một số lưu ý như sau:

+ Hãy chắc chắn rằng bình chứa nước của bạn lúc nào cũng phải đủ nước, nhưng không được vượt quá mức cho phép.

+ Không nên đổ vào bình chứa nước các loại chất lỏng như nước trái cây, nước trà, nước ngọt,.. vì những cặn lá trà còn gây tắc đường ống nước, hơn nữa còn tăng nguy cơ hỏng bộ phận làm đá.

+ Vệ sinh bình chứa nước ,ống dẫn nước cũng như khay đựng đá thường xuyên.

Có những nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh Hitachi không bơm nước làm đá có thể dễ dàng khắc phục tại nhà.  Nếu như sau khi thao tác các bước trên nhưng tủ vẫn không bơm nước thì có thể động cơ bơm nước của tủ đã bị hỏng, trường hợp này hãy gọi điện ngay đến siêu thị Eco-mart 0243.965.6067 để được hỗ trợ bạn nhé.

Viết bình luận của bạn