Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic là gì? Công dụng

Thứ Tư, 13/09/2023
Tuấn TTD

Những tín đồ của tủ lạnh Panasonic chắc không còn xa lạ gì với công nghệ BlueAg+.Tuy nhiên,vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ tính năng và những lợi ích của công nghệ này đem lại. Những vấn đề đó sẽ được giải quyết trong bài viết ngày hôm nay của Eco-mart!

Xem thêm: Nanoe-X trên tủ lạnh panasonic là gì? Công dụng

                Ngăn cấp đông mềm Prime Fresh trên tủ lạnh panasonic là gì? Công dụng

1. Khái niệm Công nghệ Blue Ag+ là gì?

Đây là công nghệ được Panasonic nghiên cứu và phát triển trên các dòng sản phẩm tủ lạnh và máy giặt với cơ chế nhằm ức chế vi khuẩn có trong thực phẩm hoặc quần áo.

Để cải tiến bảo vệ sức khỏe tốt hơn năm 2022, hãng đã quyết định trang bị công nghệ Blue Ag+ cho toàn bộ ngăn mát của tủ lạnh.Công nghệ diệt khuẩn Blue Ag+ sử dụng ánh sáng xanh từ đèn LED, kích hoạt bề mặt bạc trên lưới lọc Ag tạo ra các gốc tự do (OH). Các gốc OH sẽ bám dính vi khuẩn trong luồng khí tủ lạnh rồi tiêu diệt vi khuẩn tại lưới lọc.

2. Cơ chế hoạt động của Blue Ag+

Công nghệ Blue Ag+ hoạt động nhờ sự kết hợp giữa ánh sáng xanh UV từ đèn LED có cường độ mạnh lên đến 2000 lumen với khả năng kích hoạt các tinh thể bạc bên trong tấm lọc của tủ lạnh sau đó tạo ra các (OH-) có khả năng diệt khuẩn.

- Bước 1: khi vận hành, ánh sáng xanh từ hệ thống đèn LED bên trong ngăn mát tủ lạnh sẽ kích hoạt các tinh thể bạc trên tấm lọc để giải phóng một lượng lớn các gốc tự do (OH-) và lan tỏa đều khắp bề mặt tủ.


- Bước 2: các gốc (OH-) sau khi được giải phóng sẽ bám chặt vào các vi khuẩn có hại trong luồng khí tủ lạnh, tạo phản ứng hóa học để loại bỏ gốc (H-) và làm biến chất các Protein trong vi khuẩn.
- Bước 3: vi khuẩn sau khi bị các gốc (OH-) bám chặt sẽ chuyển hóa thành nước và bị tiêu diệt hoàn toàn tại lưới lọc từ đó giúp không gian tủ lạnh luôn sạch, thực phẩm không bị bám mùi và biến chất.

3. Lợi ích chính của công nghệ Blue Ag+

- Diệt khuẩn hiệu quả đến 99,99%
+ Công nghệ Blue Ag+ có thể tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh trên toàn bộ ngăn mát, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và giữ trọn dinh dưỡng.
+ Để xác minh tính hiệu quả về khả năng diệt khuẩn, tập đoàn Südsachsen Wasser GmbH (tên ngắn là SWG) CHLB Đức đã kiểm chứng công nghệ Blue Ag+ thông qua một loạt các thí nghiệm. SWG là một tập đoàn đa dịch vụ cung cấp các dịch vụ đo lường và kiểm tra, phân tích mẫu nước, chất thải và môi trường, vi khuẩn bằng các phương pháp hiện đại.


+ Kết quả thử nghiệm cho thấy, công nghệ Blue Ag+ có khả năng tiêu diệt được khuẩn E.coli và khuẩn Tụ Cầu Vàng Staphylococcus aureus. Đây là một trong những tác nhân gây nên bệnh đường ruột và kích ứng ngoài da, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

- Khử mùi hôi hiệu quả
Ngoài khả năng diệt khuẩn, công nghệ này cũng hạn chế lây lan mùi hiệu quả, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn chéo.Công nghệ Blue Ag+ còn góp phần mang lại luồng khí tươi mát trong lành cho toàn bộ ngăn mát, ngay cả khi bảo quản những thực phẩm nặng mùi như hành, thịt, cá, các loại mắm,... giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn mỗi khi mở cửa tủ lạnh.

Để tìm hiểu thêm về tính năng BlueAg+ và được tư vấn đặt hàng giá tốt nhất vui lòng truy cập website Eco-mart.vn các bạn nhé!

Viết bình luận của bạn