Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Công nghệ Dolby Atmos trên tivi Samsung là gì? Cách thức hoạt động

Thứ Hai, 18/09/2023
Tuấn TTD

Với những người đam mê công nghệ hay những người thích xem phim ảnh trải nghiệm âm thanh thì thuật ngữ Dolby Atmos hẳn đã quá quen thuộc. Vậy Dolby Atmos là gì? và cách thức hoạt động ra sao?. Trong nào viết này Eco-Mart xin giới thiệu để anh chị chưa biết cũng có thể hiểu được về công nghệ âm thanh cao cấp này.

Xem thêm: Supreme UHD Dimming trên tv samsung là gì? Công dụng

                 Dual LED trên tv samsung là gì? Công dụng

Công nghệ Dolby Atmos trên tivi Samsung là gì? Cách thức hoạt động

Hiện nay trên các dòng Samsung TV đều đã hỗ trợ đầu ra chuẩn HDMI(eArc) tương thích với mọi thiết bị âm thanh và nguồn phát có Dolby Atmos. Hơn thế nữa các dòng tivi cao cấp của Samsung còn tích hợp trực tiếp công nghệ này vào hệ thống loa của tivi nhằm tăng trải nghiệm nghe nhìn của khách hàng.

1. Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos là một công nghệ âm thanh vòm tiên tiến được phát triển bởi Dolby Laboratories vào năm 2012.
Công nghệ này cho phép âm thanh được tái tạo không chỉ từ các loa truyền thống ở phía trước và phía sau, mà còn từ các loa phía trên và phía dưới, giúp tạo ra một trải nghiệm âm thanh vòm 3D vô cùng sống động.


Công nghệ âm thanh Dolby Atmos được sử dụng trong hầu hết các nội dung giải trí từ phim ảnh, âm nhạc cho đến các tựa game cao cấp, với những sản phẩm được tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos đều mang lại trải nghiệm vô cùng chất lượng.

2. Cách Dolby Atmos hoạt động trên tivi Samsung

Dolby Atmos hoạt động bằng cách sử dụng các loa được đặt ở các vị trí khác nhau trong không gian nghe để phát ra âm thanh từ nhiều hướng khác nhau, kết hợp với metadata để mô tả vị trí, hướng và độ phân giải của âm thanh. Điều này cho phép người nghe cảm nhận được sự thay đổi vị trí âm thanh khi chuyển động trong không gian, tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm 3D vô cùng chân thực.

Trên đây là công nghệ Dolby Atmos trên tivi Samsung là gì? Cách thức hoạt động mà các bạn nên biết. Những mẫu tivi Samsung đời mới hiện nay có công nghệ Dolby Atmos rất nhiều, quý khách truy cập https://eco-mart.vn/ để mua hàng ngay nhé.

Viết bình luận của bạn