Siêu thị Điện máy Eco-Mart

Nướng cá hồi sốt canh leo bằng nồi chiên không dầu? 2023

Thứ Năm, 16/11/2023
Bích Hạnh

Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên. Các bạn đều biết cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu protein và ít chất béo bão hòa.  Trong bài viết hôm nay, Siêu thị điện máy Eco-mart sẽ hướng dẫn bạn cách nướng cá hồi chanh leo bằng nồi chiên không dầu nhé!

Xem nhanh:

1- Nguyên liệu

2- Cách thực hiện nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

Bước 2: Nướng cá hồi

Bước 3: Làm sốt chanh leo

1- Nguyên liệu

Xem thêm: https://eco-mart.vn/cach-lam-hau-nuong-bang-noi-chien-khong-dau

Cá hồi: 600 gram

Các loại rau thơm: 5 gram (bao gồm hương thảo, ngò tây, xạ hương, húng tây…)

Bơ: 2 thìa

Tỏi băm: 2,5 thìa

Dầu hào: 3 thìa

Nước cốt chanh leo: 90 ml

Rượu trắng: 1 ít

Gia vị bao gồm :muối, đường, tiêu…

Dụng cụ nấu: Nồi chiên không dầu, chảo, bếp từ ,...

2- Cách thực hiện nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

Xem thêm: https://eco-mart.vn/huong-dan-cach-lam-vit-nuong-ngon-bang-noi-chien-khong-dau-tai-nha-cuc-don-gian

- Cá hồi nên chọn khúc giữa, sau khi mua về bạn hãy loại bỏ da cá, rửa với nước chanh hoặc muối pha loãng nếu nhà có máy khử khuẩn hydroxyl thì càng tốt. Sau đó rửa xong bạn để ráo nước 1 lúc.

- Ướp cá hồi với 1muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay. Dùng găng tay nylon xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị, ướp cá khoảng 40 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Nướng cá hồi

Nồi chiên không dầu Goldsun, dung tích 5.5L, chiên nướng đa dạng, 

- Khi cá hồi đã ướp được 40 phút, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ 5 phút. Khi nào nồi nóng thì cho cá vào nướng 180 độ 10 – 15 phút .Nếu bạn thích ăn chín kĩ mặt cá vàng hơn thì có thể nướng thêm 5-8p nữa.

Bước 3: Làm sốt chanh leo

Xem thêm:  4 loại chảo từ Sunhouse dùng không thể chê được

 Trong lúc chờ cá chín, bạn hãy chuẩn bị phần sốt chanh leo để lát ăn kèm với cá hồi nướng.

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào đun cho tan chảy ra, sau khi bơ tan hết thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm.

- Khi thấy tỏi vàng, bạn cho vào chảo 100 ml nước lọc, 100 ml nước cốt chanh vàng, 1,5 thìa đường, 3 thìa dầu hào, 1 ít tiêu xay, 1 ít muối. Khuấy thật đều tay cho đến khi sốt sôi và sánh sệt lại như mong muốn thì tắt bếp.

Xem thêm:  Nên mua nồi chiên không dầu điều khiển cơ hay điện tử?

 Bây giờ bạn cho cá hồi nướng ra từng đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi rưới phần nước sốt chanh leo lên trên cá là đã hoàn thành. Vị cá hồi thì mềm ngọt, beo béo kết hợp với nước sốt bơ chanh leo thơm lừng, chua chua, ngọt ngọt thật là khó cưỡng lại

Hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm một món ngon giàu chất dinh dưỡng cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu mà chúng mình vừa chia sẻ! 

 

Viết bình luận của bạn
Tags